Công an TP HCM truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hàng không Trãi Thiên

Vũ Hạnh

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên.

Ngày 5/6, phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã bị can Nguyễn Quốc Khánh (48 tuổi, quê Hà Nam; ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

truy-na-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-cong-ty-hang-khong-trai-thien-hweo-1622940661.jpg
Chân dung Nguyễn Quốc Khánh

Công an TP.HCM xác định năm 2008, Nguyễn Quốc Khánh với vai trò là Chủ tịch Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên đã sử dụng giấy xác nhận ký quỹ 500 tỉ đồng giả của 2 ngân hàng để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho công ty. 

Sau đó, Nguyễn Quốc Khánh đã sử dụng các giấy tờ giả này để đưa cho ông H.N.T. làm cho ông T. tin tưởng rằng thương vụ 500 tỉ đồng là có thật.

Ông T. đã góp cho Khánh 30 tỉ đồng vào Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên để kinh doanh vận chuyển hàng không. Sau khi nhận 30 tỉ đồng của ông T. thì ngày 17/9/2010, Khánh xuất cảnh đi Mỹ và cho đến nay chưa một lần trở về Việt Nam.

Sau khi điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can với Khánh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kêu gọi Nguyễn Quốc Khánh, ra đầu thú; kêu gọi gia đình, thân nhân vận động Khánh đến đầu thú với PC03 (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM; điện thoại liên lạc: 0693187783, 0935536161) hoặc cơ quan công an gần nhất để hưởng khoan hồng của pháp luật. 

CQĐT cho biết người nào cố tình chứa chấp, che giấu người đang bị truy nã thì tùy theo mức độ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Hải Đăng (T/h)