Công an TP.HCM: Biết Võ Hoàng Yên cần tiền sửa chùa, bà Phương Hằng tự nguyện cho 183 tỷ đồng

Admin
Theo Công an TP.HCM, bà Phương Hằng đã tự nguyện đưa cho Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng để trả nợ, xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện.

Ngày 15/1, Công an TP.HCM thông tin về quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với việc bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

cong an tp hcm biet vo hoang yen can tien sua chua ba phuong hang tu nguyen cho 183 ty dong 1

Thông báo trên Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM. (Ảnh chụp lại màn hình)

Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM, trong thời gian bà Hằng quen biết ông Yên, ông giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh.

Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện, bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng (chính xác là 183.021.500.000 đồng), trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến). Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra đến nay cho thấy không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

cong an tp hcm biet vo hoang yen can tien sua chua ba phuong hang tu nguyen cho 183 ty dong 2

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên 183 tỷ.

Chính vì thế, ngày 3/12/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Ngày 10/1/2022, VKSND TP.HCM có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.