Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì uất ức

Lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu, An Giang đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì uất ức.

Sáng 8/12, lãnh đạo công an thị xã Tân Châu cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của gia đình nữ sinh N.T.N.Y. (học sinh lớp 10, trường THPT Vĩnh Xương, Tân Châu).

"Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh điều tra, nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lý theo quy định cũng như có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm cho người dân”, lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu nói.

Được biết, người đứng đơn tố cáo là chị Lê Thị Ngọc Mai -chị gái của nữ sinh Y..

Trong đơn, chị Mai đề nghị công an xem xét hành vi của thầy Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng), cô Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó hiệu trưởng) và cô Huỳnh Thị Thu Huệ (cô giáo chủ nhiệm lớp 10A4). Gia đình Y. đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý hành vi của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của Y. khiến em phải tự tử.

Trường THPT Vĩnh Xương, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnamnet 

Hiện, thầy Nguyễn Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương đang được sở GD-ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo xác minh làm rõ hành vi của cô Huỳnh Thị Thu Huệ, liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra). Cô Huệ được cho đã có những lời lẽ ẩn ý, bình luận vô cảm trên mạng xã hội sau vụ nghi vấn nữ sinh Y. tự tử vì uất ức.

“Tự tử chết có coi là vinh quang không con?”. “Cò bảo có xáo thì xáo nước trong có nghĩa là cho đến chết cũng phải trong sạch con à! Còn đằng này con chim chuyên nhả nước bọt kia mượn cái chết giả để vu oan giá họa cho người khác hèn uổng công xúc tép nuôi… chim”, những bình luận được cho là của cô Huệ khiến dư luận bất bình.

Sở GD-ĐT An Giang yêu cầu đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, sáng 30/11, nữ sinh Y. được phát hiện ngất tại nhà vệ sinh của trường học. Ngay sau đó, Y. đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện địa phương, rồi được tiếp tục chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Theo thông tin từ gia đình, Y. uống thuốc với ý định tự tử, mà nguyên nhân bắt đầu từ việc nữ sinh không tham gia học phụ đạo có thu phí do trường tổ chức. Ngoài ra, giáo viên dạy môn toán trong lớp cho rằng em mặc áo dài mỏng, lộ “nội y”, và có lời nói làm nhiều bạn học trong lớp chú ý, khiến em ngượng ngùng. Đỉnh điểm, việc trường "bêu" tên học sinh mắc lỗi trước toàn trường, đã khiến nữ sinh xấu hổ, không phục. Sau đó, Y. đã để lại thư tuyệt mệnh trước khi uống thuốc tự tử ngay nhà vệ sinh của trường để chứng minh mình không phạm lỗi.

Bảo Đăng (T/h)