Công bố đường dây nóng phản ánh giao thông, đi lại dịp Tết 2021

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa công bố 4 số điện thoại đường dây nóng để các đơn vị, người dân chủ động báo cáo, phản ánh thông tin về giao thông trong dịp cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết 2021.

Theo đó, các số điện thoại đường dây nóng bao gồm: 0243.8217922 (số máy phụ trách chung); 0985.811.689 (Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Vũ Hà); 0913.590.633 (Chánh Thanh tra sở Giao thông - Vận tải Trần Nhật Quang); 0932.231.683 (Trưởng phòng Quản lý vận tải, sở Giao thông - Vận tải Đào Việt Long).

Có 4 số đường dây nóng phản ánh giao thông, đi lại dịp Tết tại Hà Nội. Ảnh: Tiền phong

Kế hoạch số 4175 của sở Giao thông - Vận tải Hà Nội về triển khai công tác phục vụ vận tải dịp cao điểm cuối năm, trong đó có dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Tân Sửu 2021 yêu cầu: Đối với các bến xe lớn trên địa bàn thành phố phải xây dựng kế hoạch phục vụ cao điểm Tết; báo cáo sở GTVT Hà về phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường phục vụ người dân; Xây dựng phương án phối kết hợp với các lực lượng chức năng như Công an thành phố và chính quyền địa phương, Thanh tra sở Giao thông - Vận tải để giữ gìn trật tự an ninh bảo đảm ATGT trong và ngoài khu vực các bến xe.

“Có phương án dự phòng các xe tăng cường trên các tuyến để kịp thời giải tỏa khách tăng đột biến tại bến xe; các bến xe chủ động hiệp đồng với các đơn vị vận tải chuẩn bị các phương tiện có đủ điều kiện theo quy định làm xe tăng cường để giải tỏa hành khách; hạn chế thấp nhất việc ứ đọng khách trong bến xe; tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19”, văn bản nhấn mạnh.

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội yêu cầu, thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đón trả khách, từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không bảo đảm điều kiện, tiêu chuân theo quy định; bố trí cán bộ của bến xe phối hợp với lực lượng Thanh tra sở Giao thông - Vận tải tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn cho phương tiện và người lái trước khi xe xuất bến, kiên quyết không cho xuất bến xe chở quá tải (nhồi nhét) và không đảm bảo các điều kiện xuất bến, lập biên bản các vi phạm, tổng hợp báo cáo sở Giao thông - Vận tải thành phố Hà Nội để xử lý theo quy định.

Báo cáo số lượng xe huy động tăng cường về sở Giao thông - Vận tải trước 10 ngày các đợt cao điểm phục vụ giải tỏa khách để kịp thời cấp phù hiệu cho xe tăng cường theo quy định.

Đối với xe buýt, sở Giao thông - Vận tải giao Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải bằng xe buýt xây dựng kế hoạch phục vụ nhân dân trong dịp cao điểm Tết, đảm bảo chất lượng xe tham gia hoạt động trên tuyến, số lượng xe dự phòng tối đa để giải toả lượng khách tăng cao vào các ngày cao điểm tại các bến xe khách và kịp thời giải toả khách đi các tỉnh khi có yêu cầu.

Xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến thông qua các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Ga Hà Nội, các điểm trung chuyển Long Biên, cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt,... trong những ngày cao điểm để kịp thời giải toả khách khi lượng khách tăng đột biến.