CSGT TP.HCM xử lý nhiều "quái xế" khi "đi bão" sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Nhiều "quái xế" bị kiểm tra hành chính, lập biên bản khi chạy xe máy quá khích ở trung tâm TP.HCM sau chiến thắng tuyển U23 Việt Nam trước Thái Lan.

Khuya 22 và rạng sáng 23/5, phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết trên Tri thức trực tuyến, các đội, trạm trực thuộc đơn vị này đã xử phạt nhiều trường hợp lợi dụng việc xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam U23 để cố tình chạy xe gây rối trật tự công cộng, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo PC08, nhận định trong ngày diễn ra trận chung kết của Đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, các đối tượng thanh thiếu niên sẽ lợi dụng cổ vũ chiến thắng của Đội tuyển U23 Việt Nam để điều khiển "xe độ" chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép trên địa bàn Thành phố.

Chính vì vậy, PC08 đã chủ động xây dựng các phương án huy động tối đa lực lượng, phương tiện, mặt khác phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành (Công an quận, huyện, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, lực lượng Thanh niên xung phong) làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam được an toàn, thông suốt.

csgt tphcm xu ly nhieu quai xe khi di bao sau chien thang cua u23 viet nam

Nhiều trường hợp sử dụng xe độ chế, không bộ phận giảm thanh, nẹt pô inh ỏi bị xử phạt trong đêm 22/5. (Ảnh: Tiền phong)

Theo Tiền phong, vào trước thời điểm diễn ra trận đấu có đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam tham gia, các Đội, Trạm thuộc PC08 đã huy động một Tổ tuần tra kiểm soát để nắm tình hình trên các tuyến đường đảm trách, trong đó đặc biệt lưu ý những địa điểm phức tạp có các quán cà phê, tụ điểm xem bóng đá.

Trên cơ sở đó, các đơn vị nhanh chóng báo cáo tình hình về ban chỉ huy Phòng để có chỉ đạo kịp thời, bảo đảm các phương án triển khai đem lại hiệu quả cao.

Sau khi kết thúc trận đấu, các tổ tuần tra kiểm soát theo sự điều động của Ban Chỉ huy PCC08 được tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông; phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, lợi dụng việc cổ động cho Đội tuyển U23 Việt Nam để gây mất trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép, đồng thời kết hợp kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm.

Trong đêm 22/5, các đội, trạm CSGT trực thuộc PC08 đã xử lý 109 trường hợp vi phạm. Trong đó, các lỗi phổ biến là người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép (9 trường hợp), không đội mũ bảo hiểm (32 trường hợp), không bộ phận giảm thanh (21 trường hợp), di chuyển thành đoàn (2 trường hợp), đi vào đường cấm (3 trường hợp),…

Việt Hương (T/h)