Cục ATTP cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan quảng cáo sai luật

Cục ATTP, Bộ Y tế đã ban hành cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ website chính thức của Cục ATTP, thời gian qua, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan đã được quảng cáo với nội dung vi phạm pháp luật.

thap-vi-xoan-quang-cao-sai-luat-2-1712024475.JPG
thap-vi-xoan-quang-cao-sai-luat-3-1712024475.JPG
Sản phẩm Thập Vị Xoan bị Cục ATTP "tuýt còi" vì quảng cáo sai luật. Ảnh chụp màn hình

Nội dung quảng cáo đã tạo ra hiểu nhầm về tác dụng của sản phẩm, có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sỹ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh, quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp. Điều này gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan, do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Linh Chi Korea, địa chỉ: số 43 đường Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội công bố, Công ty TNHH Molina, địa chỉ: số 6 Lô A, ngõ 172 phố Vũ Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Cục ATTP, đại diện 2 công ty đã khẳng định rằng họ không thực hiện hoặc ủy quyền cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào thực hiện quảng cáo sản phẩm tại các đường link đã nêu trên.

thap-vi-xoan-quang-cao-sai-luat-1-1712024475.jpg
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan. Ảnh: Cục ATTP

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm để quyết định mua và sử dụng sản phẩm tại đường link nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Xem thêm: Cục ATTP cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shikawa quảng cáo sai luật

Bảo Linh