Nguyên liệu:
- Cá lăng 600 gr
- Bông so đũa 200 gr
- Rau nhút 100 gr
- Rau muống cọng 100 gr
- Nấm kim châm 100 gr
- Gia vị lẩu kim chi 1 gói(46gr)
- Cà chua 2 trái
- Sả 2 nhánh
- Rau thơm 50 gr(ngò gai/ ngò ôm/ ngò rí)
- Rau tần 7 lá Ớt sừng 1 trái
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường/ muối 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cá lăng bạn cắt khoanh có độ dày khoảng 1 lóng tay, để khử mùi tanh của cá bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch với vài lần nước rồi để ráo.
- Cho cá lăng vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh gia vị lẩu kim chi, trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho phần cá được thấm vị.
- Rửa sạch các nguyên liệu, cà chua cắt múi cau. Sả đập dập cắt khúc dày khoảng 2 lóng tay.
- Rau thơm cắt khúc độ dày khoảng 1/2 lóng tay. Lá rau tần cắt nhuyễn. Ớt cắt lát.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, tiếp đó cho phần sả cắt khúc và cá lăng đã ướp vào xào sơ qua khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa.
Xem thêm: Công thức làm kem xoài chanh dây siêu đơn giản
- Bắc nồi lên bếp cho vào 1.5 lít nước đun sôi, tiếp đó cho phần còn lại của gói gia vị lẩu kim chi vào dùng vá khuấy tan.
- Khi nước sôi trở lại bạn cho phần cá lăng đã xào vào cùng với cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc 1 ít rau thơm và lá rau tần rồi tắt bếp.
- Khi ăn bạn đun sôi nước lẩu, cho nấm kim chi, rau nhút, bông so đũa, rau muỗng hay bất kì rau bạn thích vào và thưởng thức.
- Nồi lẩu nóng hổi, khói nghi ngút, nếm thử thịt cá ngọt mềm, nước lẩu chua chua cùng với các loại rau chắc chắn sẽ làm bạn ấm bụng cho mà xem.
Món ăn sẽ tròn vị hơn nếu bạn ăn kèm với bún, mì, chấm cá với nước mắm mặn có thêm chút ớt xắt đấy nhé!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)