Đã bên nhau lúc khó khăn thì đừng xa nhau lúc đủ đầy

Trên đời này không có điều gì là tự nhiên mà có. Mỗi một bước phát triển trong cuộc đời dù nhanh hay chậm thì đều là kết quả của một hành trình dài nỗ lực....
hanh-phuc-1632014485.jpg

Tôi có một người chị hơn tôi 2 tuổi, cũng lấy chồng trước tôi 2 năm. Chồng chị đi tàu biển nên rất ít khi ở nhà, chị lại vừa mới sinh bé thứ hai. Bao nhiêu năm nay chỉ mình chị một tay quán xuyến mọi việc và chăm đứa lớn, giờ lại thêm đứa nhỏ. Hai bên gia đình đều rất khó khăn, vài năm gần đây lại xảy ra nhiều biến cố, nên chị càng vất vả hơn.

Ngày trước, khi chị quyết định đến với anh, gia đình chị ngăn cấm rất nhiều, từ bố mẹ đến cô dì chú bác. Vì nhà anh nghèo quá, vì công việc của anh có khi đi biền biệt 1-2 năm mới về. Cho đến tận bây giờ, ai cũng nghĩ chị khổ!

Gần đây chị đang học kinh doanh online nên 2 chị em tôi lại có dịp nói chuyện với nhau, tiện tâm sự về cuộc sống. Chị kể với tôi lúc trước chồng chị đi tàu trong nước chẳng được bao nhiêu nên anh đã cố gắng tự học Tiếng Anh và chuyên môn giỏi để phỏng vấn lên những tàu lớn.

Rồi chị khoe hôm nay là tháng lương đầu tiên của anh được những 2.300 USD, chị còn cho tôi xem tin nhắn anh gửi cho chị: “Tháng lương đầu tiên anh dành hết cho vợ. Cả 2 vợ chồng cùng cố gắng vợ yêu nhé!”, tự nhiên tôi thấy khóe mắt mình cay cay…

Tôi khóc vì mừng cho chị. Giờ thì tôi mới hiểu, cho dù ai nói gì đi nữa, hạnh phúc hay đau khổ chỉ có người trong cuộc mới biết. Tôi chắc rằng chị đang rất hạnh phúc với lựa chọn của mình, vì tôi thấy được sự tự hào trong ánh mắt của chị.

Trên đời này không có điều gì là tự nhiên mà có. Mỗi một bước phát triển trong cuộc đời dù nhanh hay chậm thì đều là kết quả của một hành trình dài nỗ lực. Tôi hi vọng anh chị đã bên nhau lúc khó khăn, thì đừng xa nhau lúc đủ đầy.

Kim cương cũng từ ngọc thô được mài dũa. Cuộc sống này ngắn lắm, những thức lấp lánh chưa chắc đã là vàng… Những điều tốt đẹp nhất đều xuất phát từ những thứ chưa hoàn hảo. Lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời, hãy lựa chọn sao cho bản thân mình được hạnh phúc, đừng quá quan tâm đến những điều phù phiếm khác.

Còn nếu chẳng may đã chọn sai người, đừng ngần ngại quay đầu làm lại. Bởi vì ý nghĩa thật sự của hôn nhân không phải để trốn tránh sự soi mói của người đời, cũng không phải để cha mẹ hài lòng, càng không vì sinh con đẻ cái, mà chỉ để bản thân sống hạnh phúc hơn mà thôi.

Giàu có cùng được mà khó khăn cũng chẳng sao, nhưng hạnh phúc mới là quan trọng!

Quỳnh - Người Đưa Tin