Đại ca giang hồ Tuấn "biền" vừa chém chết người ở Nghệ An "máu mặt" cỡ nào?

Vũ Hạnh

Đại ca giang hồ Tuấn "biền" vừa chém chết người ở Nghệ An được biết đến là đại ca khét tiếng khu vực miền Tây xứ Nghệ.

Đại ca giang hồ Tuấn "biền" vừa chém chết người ở Nghệ An được biết đến là đại ca khét tiếng khu vực miền Tây xứ Nghệ.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ Lê Đăng Tuấn (SN 1971, trú tại huyện Nghĩa Đàn) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Văn C. (1990, trú huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

dai ca giang ho tuan bien vua chem chet nguoi o nghe an mau lanh co nao

Nghi phạm Tuấn (ở giữa) bị cảnh sát bắt giữ chiều 1/8. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam, Lê Đăng Tuấn được "người trong giang hồ" gọi với biệt danh Tuấn "biền", là đại ca khét tiếng khu vực miền Tây xứ Nghệ. Bản chất Tuấn hung hãn, manh động, được nhiều "anh em xã hội" ghi nhận bởi phong cách "nói ít làm nhiều", đã ra tay là lạnh lùng, dứt khoát.

Dưới trướng Tuấn "biền" có nhiều đàn em "thiện chiến", không ngại va chạm, sẵn sàng "xuống đường" theo lệnh đại ca khi có "biến". Duy có điều đàn em không mấy hài lòng về Tuấn là bởi Tuấn quá "nhiệt", mỗi lúc nóng giận thường rít một điếu thuốc Lào, chậm rãi nhả khói rồi "nện" đàn em không thương tiếc.

Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết, Lê Đăng Tuấn là đối tượng có nhiều tiền án về tội cướp, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và từng có thời gian phải đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, theo báo Công an Đà Nẵng, bước đầu Tuấn khai, chiều ngày 1/8, đối tượng đến nhà ông Trần Văn S. (trú phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa) chơi. Tại đây, Tuấn có xin ông S. 200 nghìn đồng. Giữa Tuấn và ông S. đã quen biết nhau từ trước.

Sau đó, anh Trần Văn C. và một người khác cũng tới nhà ông S. Trong lúc nói chuyện thì giữa Tuấn và anh C. xảy ra mâu thuẫn, Tuấn lấy một con dao chém 3 nhát liên tiếp vào cổ, bả vai, sườn khiến anh C. tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Tuấn rời khỏi hiện trường.

Tuấn khai, giết người do bộc phát, giữa nghi phạm và nạn nhân trước thời điểm gây án không hề có mâu thuẫn. Về hung khí là một con dao, nghi phạm Tuấn khai nhận, thời gian trước khi xảy ra án mạng thì Tuấn hay đến nhà ông S. chơi. Mối quan hệ gần gũi với chủ nhà nên Tuấn thường đến và nhặt được một con dao rồi giấu đầu giường. Chiều 1/8, trong lúc cãi nhau, Tuấn bột phát đi lấy con dao và chém nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ trốn lên rừng.

Tuy nhiên sau 5 giờ gây án, Tuấn đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Hoàng Yên (T/h) Người Đưa Tin Pháp Luật