Đàn bà đừng như Hương `Gạo Nếp - Gạo Tẻ` đợi chồng thay đổi mới lo “lột xác”

Đàn bà - đức hy sinh cao cả, có khi kiếm được tiền mà chẳng dám chi tiêu cho bản thân. Rồi đến khi tổ ấm bị tước đoạt bởi những thứ cám dỗ khó cưỡng ngoài xã hội thì mới lo “lột xác”, tiếc là khi ấy đã muộn rồi!

Ảnh: Internet

Lúc còn nhau sao không dành thời gian trò chuyện, đối thoại, tháo gỡ khúc mắc cho nhau?

Tập mới nhất của bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” khiến nhiều người xót xa trước phân đoạn Hương cay đắng xếp đồ cho chồng để anh đi theo nhân tình. Sau bằng ấy năm làm vợ chồng, đến tận giờ phút này, Hương và Công mới có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với nhau.

Công cho hay lúc mới cưới, anh rất hạnh phúc. Nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của anh rạn nứt là do bà Mai. Sự chì chiết của bà đã khiến anh bị tổn thương. Tuy nhiên theo Công, người làm cho anh đau lòng nhất là Hương.

Công trách Hương chưa một lần hiểu cảm nhận của anh khi anh bị mẹ vợ mắng nhiếc là “một thằng bám váy vợ”. Lúc này, Hương nhận ra cách đối xử của mình đã góp phần đẩy chồng đến với người phụ nữ khác. Không còn cách nào, Hương đành chọn buông tay.
Điều mà khán giả xem phim cảm thấy tiếc nuối cho mối quan hệ của đôi vợ chồng này là cả hai đã không dành thời gian cho nhau, khi họ còn có thể. Giá như những cuộc trò chuyện thẳng thắn như thế này diễn ra sớm hơn thì phải chăng, Hương sẽ thay đổi cách đối xử với chồng, Công cũng thấu hiểu hơn cho những vất vả của vợ.

Tình tiết phim cũng làm nhiều khán giả giật mình vì trong chính cuộc sống hôn nhân của chúng ta, việc tâm sự, sẻ chia với nhau tưởng chừng đơn giản mà lại đôi khi trở thành điều xa xỉ. Để rồi mâu thuẫn cứ lấp dần hạnh phúc, hiểu lầm cứ nối tiếp nhau làm cho mọi thứ càng ngày càng tệ hơn. Đến một ngày khi khúc mắc trở thành một mớ hỗn loạn, không thể tháo gỡ được nữa, những người trong cuộc cũng đã quá mệt mỏi, hậu quả nhãn tiền chính là hôn nhân rạn nứt - điều mà chẳng một ai trong cuộc sống này mong muốn nhưng nhiều khi vẫn cứ phải đối diện.

Đợi chồng thay đổi mới “lột xác” - Quá muộn

Bị dội một gáo nước lạnh, Hương quyết định rút một số tiền lớn để đi shopping, mua rất nhiều chiếc váy đẹp - điều mà hơn chục năm làm vợ Công, cô chưa một lần mơ tới. Một người phụ nữ tằn tiện, chỉ chăm chăm gom góp để cho chồng con cuộc sống tốt đẹp hơn hay lại dám vung tay quá trán như vậy, chắc hẳn đã phải chịu một cú sốc không hề nhỏ. Không biết Hương thay đổi với mục đích gì, vì thương bản thân hơn hay vì muốn chồng cũ tiếc nuối? Nhưng đáng tiếc, giá mà Hương thay đổi sớm hơn thì tốt biết mấy.

Có người đàn ông nào mà không thích vợ đẹp, thơm tho hay ít nhất cũng là gọn gàng, chỉnh tề? Nhìn vợ lôi thôi, lếch thếch, mặc những chiếc áo cũ kĩ, vải đã sờn, nhão, người lúc nào cũng toàn mùi mồ hôi, dầu mỡ... Lại so với cô nhân tình trẻ trung xinh đẹp, quanh người chỉ có tiền, xe, hàng hiệu, nước hoa thơm phức... Thử hỏi, có mấy người đàn ông giữ nổi mình. Tất nhiên, xác suất vẫn có những người đàn ông gái đẹp mấy cũng chẳng thèm, nhưng xin thưa, số đó cực ít, nói thật là hiếm hoi.

Chị gái của tôi, cũng thế, quanh năm chỉ biết nhà cửa, bếp núc, đi làm về là đầu tắt mặt tối, chẳng còn thời gian mà chăm lo cho bản thân. Cứ tưởng như vậy là chồng sẽ thấu cảm được sự hy sinh của mình cho gia đình mà trân trọng hơn. Nhưng không phải, bỗng một ngày anh nói muốn ly hôn, lý do đơn giản là không còn tình cảm với vợ nữa.
Ngày ra tòa, chị bảo tôi, hôm nay chị phải mặc váy, phải thật xinh cho anh tiếc. Tôi nhìn chị mà xót xa, sao chị không mặc váy sớm hơn? Hôm nay mặc, còn ý nghĩa gì?

Muộn còn hơn không!

Nói thế không có nghĩa là, phụ nữ đành bỏ cuộc khi gặp hoàn cảnh như Hương hay chị gái tôi. Tốt nhất là chúng ta nên dành thời gian cho bản thân một chút, thỉnh thoảng làm mới mình một chút. Đổi mái tóc khác đi, tập dặm thêm son khi ra đường, không cần váy áo lộng lẫy quá nhưng thỉnh thoảng cũng khiến chồng bất ngờ đôi chút, mới mẻ đôi chút để anh ấy sợ: “Hóa ra vợ mình cũng đẹp thế này, không cẩn thận khéo mất”. Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ phải nhớ câu này.
Gia đình là quan trọng nhưng bản thân mình phải tốt, phải ổn thì mình mới chăm sóc được gia đình. Đừng càu nhàu chồng con mỗi khi anh ấy về nhà, áp lực ở cơ quan mệt lắm rồi. Đừng để mỗi chiều tan tầm, anh ấy phải tìm một chốn để giải tỏa mà không phải là về với vợ.

Còn nếu đã trót không làm tốt những điều ấy, để vợ chồng cạn dần tình cảm. Anh ấy chọn cách mà anh ấy gọi là giải thoát thì để người ta đi, níu kéo cũng vô ích, duyên hết thì đành chịu. Người đàn ông phản bội gia đình là người đàn ông tệ, nhưng người phụ nữ không biết cách giữ lửa cho gia đình cũng chưa chắc là một người phụ nữ tốt. Cả hai cùng sai, sai đâu thì mình sửa ở đấy.
Chồng thay đổi rồi mới “lột xác” là đã muộn nhưng muộn còn hơn không. Chăm sóc bản thân nhiều hơn đi, không phải để cho gã đàn ông bội bạc kia tiếc nuối mà là vì mình xứng đáng được như vậy. Mình là phụ nữ, là phái đẹp thì mình phải tự làm cho mình đẹp. Khi bản thân mình đẹp rồi, làm gì cũng thấy tự tin, con cái cũng tự hào. Mình đẹp rồi thì mình có quyền được tìm đến những cơ hội mới, mở ra những cánh cửa mới với những người đàn ông mới. Đàn bà đẹp luôn được ưu tiên trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Một ngày gặp lại chồng cũ, cũng nên để cho anh ấy có chút bất ngờ chứ. Anh ta có tiếc hay không, không quan trọng mà đơn giản là bạn sẽ cảm thấy mình thật sự kiêu hãnh và xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Cũng hãy nhớ rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm trong quá khứ để làm cho mối quan hệ mới tốt đẹp hơn, không đi vào những vết xe đổ đã qua. Thôi thì, phụ nữ cứ sống tốt, trời khắc tự an bài.

Theo Emdep.vn