Đàn bà, đừng thay đổi chỉ vì một người đàn ông thích đổi thay

Tại sao đàn bà phải làm đẹp để giữ chồng trong khi người đàn ông có trăm nghìn lí do thay đổi. Một khi không còn tình cảm, dù người đàn bà có đẹp, có hoàn hảo bao nhiêu thì thực tình chẳng níu kéo được điều gì.

Có những người đàn bà tuyệt vọng lấy dao lam khắc lên tay mình chữ Hận khi biết được người từng đầu gối tay ấp có mối quan hệ ngoài luồng với cô gái hàng xóm.

Có những người đàn bà thay đổi bản thân vì một người đàn ông ham của lạ.

Có những người vợ cứ nghĩ chồng ngoại tình chán rồi về, vì không ai bằng vợ, không nơi đâu bằng nhà. Tuy nhiên, họ không biết một điều rằng, trong quá trình tìm hiểu, có nhiều người đã nảy sinh tình cảm thật sự với bồ. Cũng vì vậy mà đàn ông cứ mãi dùng dằng không nỡ bỏ rơi cô nhân tình bé nhỏ của mình.

Đa số đàn ông ngoại tình khi bị phát hiện đều cố gắng bảo vệ người tình trước cái nhìn thù hận của vợ. Họ biết kết quả của cuộc tình vụng trộm này sẽ không đi đến đâu, nhưng vẫn muốn thương người phụ nữ ngoài luồng đến cuối cùng.

Lúc ấy, trái tim người đàn ông từng thề thốt chỉ có dấu hiệu "cơi nới" mà chưa từng nghĩ đến việc "giải phóng mặt bằng".

Sự thật chính là, nếu một người đàn ông đã không hiểu và không muốn hiểu thì sự hy sinh của đàn bà chỉ là dư thừa. Đừng tha thứ cho đàn ông phản bội, đừng cho rằng sự vị tha của bản thân sẽ khiến đàn ông thấu hiểu và cảm nhận.

Đàn bà – đừng thay đổi chỉ vì một người đàn ông thích đổi thay

Khi đàn ông ngoại tình, thứ họ để tâm chính là cảm giác mới mẻ trong lòng, không phải là sự đau đớn của người vợ.

Đàn bà chẳng có lí do gì để ôm hận trải đau với một người không coi mình là tất cả.

Người ta cứ hay khuyên người phụ nữ phải thay đổi nhan sắc, phải "đảo ngói", "tân trang". Nhưng đàn ông đâu cần cái đẹp. Cái họ cần là của lạ.

Họ nhanh chóng quên đi người con gái xinh đẹp nhỏ nhẹ từng vì mình mà lôi thôi, bươn trải.
Gánh nặng con cái, cơm áo gạo tiền, những ồn ào của cuộc sống xô hình ảnh mượt mà của người đàn bà ngày xưa nay trở nên già nua bợt bạt. Và rồi chính người đàn ông vô tâm than thở rằng vợ mình giờ đây chẳng còn là cô gái anh ta đã cưới về và anh ta mải mê tìm kiếm một bóng hình tương tự để vỗ về hoài niệm.

Đàn ông mau quên lắm!

Trước hương đồng gió nội họ thấy xuyến xao, nhưng khi người vợ trở thành thức hương tinh khiết kia thì đàn ông lại khát khao những đoá phù dung phồn thực.

Vậy tại sao đàn bà phải làm đẹp để giữ chồng trong khi người đàn ông có trăm nghìn lí do thay đổi. Một khi không còn tình cảm, dù người đàn bà có đẹp, có hoàn hảo bao nhiêu thì thực tình chẳng níu kéo được điều gì.

Người ta lại khuyên người đàn bà phải giỏi tề gia nội trợ. Nhưng những cô bồ mơn mởn lấy lòng người đàn ông kia đâu mấy quan tâm bếp núc, đâu biết khái niệm thế nào là giữ lửa gia đình.
Một khi đàn ông thay lòng, sự hy sinh của người đàn bà trở nên vô nghĩa.

Họ nhanh chóng quên đi bữa cơm tươm tất mà yêu thích bát mì tô vụng về úp dở.

Họ quên thói quen mặc quần là áo lượt vì họ bỗng hứng thú với sự lôi thôi.

Người phụ nữ chải chuốt cho người đàn ông của mình và cuối cùng để họ bảnh bao trước mặt cô nhân tình khác.

Người ta lại khuyên người đàn bà thay đổi tính cách. Thật nực cười!

Tại sao phải thay đổi khi nguyên bản ngày xưa của người đàn bà đã khiến người đàn ông si mê trong cuồng thức?

Cớ sao đàn bà lại phải thay đổi chính mình vì người đàn ông mê của lạ?

Xinh đẹp đã có, đảm đang đã thừa, đàn bà còn phải thay đổi điều gì đây?

Đàn ông ngoại tình, đàn bà cần thay đổi điều gì? Có lẽ điều duy nhất cần làm là đổi chính người đàn ông đó bằng một người đàn ông khác.

Xét cho cùng, đâu phải đàn ông nào cũng ngoại tình và biết đâu người đàn ông đến sau mang lại hạnh phúc muộn mà người đàn bà vô tình lãng quên trong sự cố gắng thay đổi chỉ vì một người mê của lạ.

Theo Người Đưa Tin