Đàn bà khôn quá thì thiệt người, dại quá thì lại thiệt thân

Mấy ai sinh ra là đàn bà đã sung sướng trọn vẹn đâu. Đâu cũng là do tự làm khổ mình...


Ảnh: Internet

Khi nói về đàn bà, người ta có nhiều cái để bàn lắm. Mấy ai sinh ra làm đàn bà mà sung sướng trọn vẹn. Âu cũng là do tự họ làm khổ mình. Bởi vậy nên đàn bà phải tự biết lượng sức mình, tự biết sống thế nào để bản thân cảm thấy an yên nhất.

Những người đàn bà thông minh thường có một cái đầu lạnh và trái tim đầy lý trí. Chẳng vậy mà hễ ai lỡ đụng đến họ sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp.Đắc tội với đàn bà khôn thì chỉ chuốc lấy thiệt thòi. Bởi lẽ họ khó quên lắm. Mà một khi đàn bà đã ghim trong lòng điều gì đó thì không dễ gì có thể khiến họ quên được.

Nói đàn bà tham lam hơn đàn ông thật chẳng sai, nhất là với những người đàn bà khôn khéo. Họ luôn khao khát có được hạnh phúc. Và để có được thứ mà đàn bà cho là hạnh phúc, họ bất chấp lắm. Họ có thể giành giật, có thể dùng thủ đoạn, miễn sao cuối cùng thứ ấy nằm gọn trong tay họ.

Đàn bà khôn sống vì mình hơn vì người. Họ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà đôi lúc quên đi những người khác. Họ sẵn sàng đạp đổ niềm vui của người khác để vun vén hạnh phúc cho mình mà chẳng màng đến đau khổ, tổn thương của họ.

Vậy nên đàn ông đứng trước một người đàn bà khôn vẫn luôn ngưỡng mộ nhưng có phần e dè sợ sệt. Bởi lẽ đàn ông thì luôn dễ phạm sai lầm, đàn bà để ý quá, khôn ngoan quá sẽ khiến đàn ông cảm thấy ngột ngạt trong chính mối quan hệ của họ.

Mặt khác, đàn bà dại quá thì luôn khiến những người xung quanh mệt mỏi. Chưa kể đàn bà dại thường hay cả tin. Sự cả tin khiến họ đẩy mình vào hoàn cảnh phụ thuộc với người khác. Họ cứ vậy tự hy vọng, tự huyễn hoặc mình bằng những lời hứa chẳng đầu chẳng đuôi ấy. Để rồi khi nhận ra mình dại dột thì họ cũng nhận về không ít khổ đau.

Làm đàn bà, chẳng cần khôn quá nhưng cũng không được dại quá. Đàn bà dại không biết tự thương mình. Họ nhân danh sự thanh cao, bao dung ra để dung túng sai lầm của đàn ông. Họ không biết chính những điều đó càng khiến đàn ông quen lối.

Thế mới nói, đàn bà dại ở chỗ chưa biết trân trọng chính con người mình. Cứ như vậy, đàn bà làm sao có thể mưu cầu được hạnh phúc.

Suy cho cùng, đàn bà khôn quá thì thiệt người. Đàn bà dại quá lại thiệt thân. Vậy nên một người đàn bà đủ khôn đủ dại vẫn là người đàn bà đáng được ngưỡng mộ và học tập nhất.
Khi nào đàn bà làm được điều này, nhất định họ sẽ có được hạnh phúc xứng đáng.

Theo Dear