Đàn bà sở hữu 4 điều này, ắt được chồng cưng như bà hoàng, tự nguyện vì vợ mà làm tất cả

Chỉ cần sở hữu 4 thói quen này trước khi bước chân vào hôn nhân, đàn bà khôn ắt sẽ viên mãn hạnh phúc, sóng gió nhường nào cũng dễ dàng vượt qua.

Biết mềm mỏng khi cần, cứng rắn khi muốn

Hôn nhân muốn bền vững, hạnh phúc cần có sự cho đi và nhận lại. Ảnh minh họa

Phụ nữ hãy nhớ, đàn ông dù khô khan, kiệm lời đến mấy cũng sẽ tan chảy hoàn toàn trước sự yếu mềm, nhu mì của đàn bà. Vì thế, dù mạnh mẽ đến mấy, phụ nữ cũng nên dùng đến sự ngọt ngào, mềm mỏng trong lời nói, hành động để ứng xử với đàn ông.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp phụ nữ cũng cần cứng rắn để bảo vệ quan điểm của mình, để chồng biết cách tôn trọng vợ.

Đối xử tốt với gia đình chồng

Là phụ nữ hiện đại, thừa sự khôn ngoan và khéo léo thì chị em phải hiểu chân lý “thương anh thương cả tông ty họ hàng”. Thương chồng, lo cho chồng chu toàn mọi mặt vẫn chưa đủ, chị em cần thông minh bằng cách luôn yêu thương, giúp đỡ cả mẹ chồng, em chồng và gia đình nhà chồng.

Khi làm được những điều này, trong mắt mọi người bên gia đình chồng phụ nữ sẽ như một phần ruột thịt không thể thiếu. Cả nhà hòa thuận yêu thương, chồng cũng vì vậy mà cảm thấy yêu thương và dành nhiều thời gian bên vợ hơn.

Biết đòi hỏi quyền lợi chính đáng

Chỉ cần làm được điều này bạn ắt sẽ tránh được rất nhiều đau khổ trong hôn nhân. Ảnh minh họa

Đời đàn bà, dù là đàn bà dại hay đàn bà khôn bạn cũng đừng bao giờ hy sinh vô điều kiện cho đàn ông. Hôn nhân muốn bền vững, hạnh phúc cần có sự cho đi và nhận lại. Nếu bạn cứ cho đi mà chẳng hề nhận lại được bất cứ một cử chỉ yêu thương, sự quan tâm của bạn đời thì thay vì bất mãn, tủi thân hãy đứng lên đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho bản thân.

Hãy đòi hỏi chồng phải chia sẻ việc nhà với vợ, đòi hỏi anh ấy phải chăm sóc con cho vợ nghỉ ngơi vào buổi tối, hay đơn giản là những chuyến du lịch hâm nóng tình cảm.

Sự khoan dung dành cho chồng

Người vợ hiểu chuyện là khi thấy chồng ẩm ương, cáu gắt sẽ tìm cách xoa dịu, nhẹ nhàng khuyên nhủ để chồng hoàn thiện bản thân. Hãy luôn nhắc nhở bản thân về những điều tốt đẹp mà chồng đã làm trước đây. Sự ân cần chu đáo, khi anh ấy chăm sóc vợ ốm đau, tất bật đưa con đi khám bệnh hay cật lực làm việc để vợ con có cuộc sống sung túc đủ đầy.

Nhờ thói quen này mà phụ nữ luôn được chồng cưng yêu hết lòng, gái lạ có dâng tận miệng cũng lắc đầu từ chối vì đã nguyện chung thủy với bạn đời.

Chỉ cần "dắt túi" 4 thói quen này phụ nữ ắt sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, dù đàn bà khác có dùng trăm phương nghìn kế để dụ dỗ chồng vẫn nhất quyết từ chối vì chỉ có mỗi vợ trong lòng.