Đàn ông ruồng bỏ vợ con vì mê tiền, thích \'của lạ\' sẽ có ngày trả giá đắt

Người xưa có câu “quả báo nhãn tiền” quả không sai.

Những tập phim mới nhất của “Gạo nếp gạo tẻ” đã khiến không ít khán giả hả hê vì Công đã bị Nhi tống tiễn. Cứ tưởng cun cút cung phụng bồ nhí thì sẽ được ung dung sống một cuộc sống giàu sang, hưởng thụ. Thế nhưng, cuộc đời đâu có chuyện dễ dàng như vậy.

Diễn biến phim có lẽ cũng trở thành một bài học cho những ông chồng đang manh nha ý định từ bỏ gia đình. Nhân quả không bỏ sót một ai, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Và giống như Công, cái giá mà các anh phải trả, đắt như thế này đây!

Thời khắc quyết định bỏ lại gia đình vì mê tiền, hám gái, các anh đã không còn xứng đáng với vợ, con

“Đàn ông, mười người thì cả mười một người ngoại tình”, câu nói ấy không biết có khiến nhiều ông chồng cảm thấy oan uổng không nhưng hẳn nó đã khá quen tai với nhiều người. Khi bước chân ra khỏi ngôi nhà của mình, họ rất dễ bị cám dỗ bởi vật chất và phụ nữ đẹp, thậm chí đôi khi là không cần giàu, không cần đẹp, chỉ cần “lạ”.

Thật khó để bắt một gã đàn ông trăng hoa nhớ đến tổ ấm của mình vào giây phút họ đã bị những thứ phù phiếm kia “chiếm đoạt”. Những ông chồng còn phũ phàng ruồng bỏ vợ con, một mực đi theo tiếng gọi tình yêu, các anh quả thật không đáng mặt đàn ông. Lúc này, người phụ nữ có thể mù quáng mà níu kéo nhưng bản thân các anh vấy bẩn rồi, cũng không còn xứng đáng với họ nữa, không còn xứng đáng làm cha của các con mình nữa.

Khi từ bỏ gia đình, nhiều người đàn ông không nghĩ đến hậu quả. (Ảnh minh họa)

Đó là cái giá đắt đầu tiên, bởi gia đình vốn là nền tảng nhưng các anh lại chấp nhận vứt bỏ nó. Hãy cứ mặc kệ sự đau khổ của vợ mình đi, sẽ có một ngày cô ấy mạnh mẽ trở lại và tìm được hạnh phúc tốt hơn. Hãy cứ coi như việc “bố thí” vài đồng bạc cho các con là trách nhiệm đi, khi lớn lên, hiểu chuyện và nhìn thấu mọi thứ, hẳn chúng sẽ chẳng bao giờ dành cho người cha phản bội cái gọi là tôn trọng đâu!

Tiêu tiền của người khác, lúc nào cũng phải khúm núm

Những gã đàn ông như Công, “mờ mắt” bởi vật chất, muốn thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ bằng cách hèn hạ nhất, sống dựa vào đàn bà. Tất nhiên, cuộc đời chẳng ai cho không ai cái gì, khi các anh nhận ân huệ của người khác, các anh phải trả lại người ta những thứ tương tự thì “mới toại lòng nhau”.

Chưa kể, nhìn tấm gương Công đấy, lúc nào cũng phải khúm núm, nịnh bợ, làm đủ mọi cách để làm vừa lòng bồ nhí. Hễ cô ta có nổi giận thì cuống cuồng như kẻ có tội, thân làm đàn ông, mặc hàng hiệu, chạy xe hơi nhưng chưa bao giờ có tiếng nói của mình. Những người đàn ông như vậy, tạm tặng cho họ một cái danh hiệu “đầy tớ cao cấp”, “thứ đồ chơi mua vui”... cũng là nhân nhượng lắm rồi.

Còn nữa, những kẻ sống “đào mỏ” thì chẳng bao giờ có kết thúc tốt đẹp được đâu. Dễ hiểu mà, người ta kiếm ra đồng tiền không hề đơn giản, bởi vậy họ không cho phép những kẻ ăn không ngồi rồi thoải mái hưởng thụ mồ hôi công sức của mình mãi được. Lòng tham con người còn vô đáy nữa chứ, có một lại muốn có hai, càng nhiều càng tốt, không bao giờ là đủ. Đến một ngày, mọi thứ vượt quá giới hạn, cái giá mà những kẻ “đào mỏ” phải trả chính là việc trả lại hết những gì không thuộc về mình.

Bị đá ra đường lúc nào không hay

Trước khi từ bỏ vợ con bởi một cô bồ nhí giàu có, cánh mày râu hãy nhớ rằng, người ta nâng mình lên được thì cũng có thể hạ mình xuống bất cứ lúc nào. Nhất là với những cô gái sống phóng khoáng như Nhi. Bây giờ có thể rất thích nhưng bất chợt, cô ta mất hứng, thì anh cũng chẳng còn ý nghĩa gì. Cô ta cũng nhanh chóng đi tìm nguồn vui, hứng thú mới của mình mà thôi.

Khi nhận ra sai lầm của bản thân, mọi chuyện đã quá muộn màng. (Ảnh minh họa)

Giống như Công đấy, Nhi bảo hát thì hát, bảo nhảy thì nhảy, bảo khóc thì không dám cười... Cứ tưởng như thế là sẽ hài lòng bồ nhí đại gia, nhưng không, chẳng ai hứng thú với một “con rối” mãi mãi như vậy. Và rồi, trong một hoàn cảnh không thể nhục nhã hơn, khi Nhi đã chán Công, thậm chí phát hiện anh trộm cắp tài sản của mình, cô đã thẳng tay đuổi anh ra khỏi nhà. Trước khi Công đi, cô còn cẩn thận lột sạch quần áo, tư trang của người tình, những thứ mà cô đã cho anh, trong đó, có cả đồ thật và đồ giả.

Cuối cùng, còn lại gì?

Khi nhận ra mình sai lầm cũng là lúc mọi thứ đã trở nên quá muộn rồi, những gã đàn ông bạc tình ạ! Đập vỡ một cái gương, không thể nói một lời xin lỗi rồi nó sẽ lại lành. Ruồng bỏ một tổ ấm không thể muốn quay về như xưa là được.

Khi vợ con các anh đã quen cuộc sống không có sự xuất hiện của người cha phản bội thì các anh đã trở thành một người thừa thãi. Thậm chí, sự xuất hiện của anh còn bị cho là phiền phức, ô uế cũng nên.

Và như đã nói ở trên, từ ngày anh bước chân đi, là anh đã không còn xứng đáng với họ nữa. Thế thì lấy tư cách gì để quay về, để lại làm loạn cuộc sống của họ lên?

Các anh trở thành những người trắng tay, cô độc, cái giá quá đắt cho một người đàn ông. Rồi xã hội cũng chẳng ai thương, người ta chỉ xổ toẹt một câu “đáng đời”! Tương lai tiếp tục thế nào cũng đều phải chấp nhận sự thật rằng, nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Đấy, đàn ông ạ, nhìn gương của Công mà tự ngẫm nhé. Hạnh phúc đang có trong tay, chớ vì những thứ hư danh hão huyền mà buông bỏ, có ngày hối không kịp!

Theo Em Đẹp