Danh ca Lệ Thu nhập viện cấp cứu vì nhiễm COVID-19

Danh ca Lệ Thu bị nhiễm COVID-19, đang được chăm sóc đặc biệt. Nhiều người hâm mộ cầu nguyện cho bà sớm hồi phục.

Người thân của danh ca Lệ Thu đăng tải trên trang cá nhân cho biết, ca sĩ này đang phải nhập viện ở Mỹ vì COVID-19.

Người thân của danh ca Lệ Thu cho biết, bà đang phải nhập viện ở Mỹ vì COVID-19. Ảnh: Người lao động

Nữ danh ca bị tiểu đường, vì sức khỏe yếu cộng với COVID-19 tấn công nên phải vào ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) cấp cứu. Danh ca Lệ Thu đã nằm viện 3 tuần, vì đường lên cao nên bà vẫn đang nằm trong ICU và thở khó nên phải dùng máy thở. 

Nhiều đồng nghiệp, khán giả đang vô cùng lo lắng trước thông tin này. Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khỏe cho danh ca Lệ Thu trong thời điểm dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào Nam sinh sống. Con đường đến với âm nhạc của bà cùng vô cùng tình cờ. Trong khi đang theo học bậc trung học Pháp tại Trường Les Lauriers, vào năm 1959 trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu ký giao kèo biểu diễn. Cũng từ đó bà lấy nghệ danh Lệ Thu và dần trở nên nổi tiếng, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn.

Danh ca Lệ Thu được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của "giọng ca vàng mười" Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... Bà nổi tiếng những năm 1960 - 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ...

Danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Ở tuổi 77 tuổi nhưng Lệ Thu vẫn yêu ca hát. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, nữ danh ca sống một mình ở Mỹ. Bà từng chia sẻ cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại bởi bà là người có tính cách mạnh mẽ, yêu sự tự do nên không thấy cô đơn vì không sống cùng con cháu. Những năm trước đây, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát và nhận lời làm giám khảo chương trình âm nhạc.