Đạo diễn Lê Hoàng nói về tình bạn đầy ích kỷ, tị nạnh của phụ nữ

Admin
Phương pháp trừng trị của phụ nữ với bạn bè thật vô cùng phong phú. Hoặc là mình đi guốc cao hơn nó, hoặc mình tô son bóng hơn nó, mặc váy ngắn hơn nó, và ghê gớm nhất, mình đẹp hơn nó.

Người ta hay bảo nhau, trên đoạn đường làm người, tình yêu có thể đến và đi, duy chỉ có tình bạn là trường tồn mãi mãi. Không ai có thể sống một cuộc đời mà chẳng có một người bạn nào. Và cũng không ai có thể vượt qua được những bi kịch của cuộc sống, từ công việc cho đến gia đình mà không có sự giúp đỡ, động viên an ủi của những người bạn. Ấy thế mà, tình bạn giữa đàn ông và phụ nữ cũng có điểm khác nhau đấy.

Đàn ông xem bạn là chí cốt, phải trải qua thời một thời gian dài "đồng cam cộng khổ" mới có thể trở thành bạn, tri âm tri kỷ mãi mãi về sau, ít khi giận hờn vu vơ hay cãi vã vớ vẩn. Nếu không may xảy ra xích mích, cùng lắm là nghỉ chơi. Từ đó đường ai nấy đi, đời ai nấy sống.


Đạo diễn Lê Hoàng, người nghệ sĩ vốn nổi danh không chỉ bởi tài làm phim mà còn bởi những triết lý sâu xa về cuộc sống.

Riêng với chị em phụ nữ lại khác, họ có thể dễ dàng trở thành bạn qua một lần gặp nhau vô tình ở quán cà phê quen hay trong một bữa tiệc, thậm chí là có thể trở thành bạn bè thân thiết chỉ vì cùng ghét một cô nàng khác. Nhưng họ cũng rất hay giận hờn nhau chỉ vì vài vấn đề nhỏ xíu, xong lại quay sang "cạch mặt" như chưa từng quen. Sau đó, lắm lúc còn bày ra nhiều trò để "trả thù" bạn cũ bằng nhiều "thủ đoạn" rất khó tin.

Và xoay quanh vấn đề tình bạn rắc rối của nữ giới này, mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắng chia sẻ quan điểm của mình thông qua một bài viết trên trang cá nhân. Bài viết đậm chất Lê Hoàng với ngôn từ vừa hài hước, vừa sâu cay khiến cho rất đông thành viên cộng đồng mạng phải gật gù ngẫm nghĩ.

 


(Ảnh minh họa)

"PHỤ NỮ VÀ BẠN BÈ

Ở đâu có ba người phụ nữ, ở đó họ sẽ dính với nhau trong ba ngày đầu, thề chết vì nhau, sau ba ngày tiếp theo, giận hờn nhau, sau ba ngày tiếp theo nữa, lạnh lùng băng giá khi còn ba ngày cuối cùng và khóc sụt sùi với nhau sau ba mươi năm gặp lại.

Dù con gái có căm thù, chán ngấy hoặc kêu ca về những người đàn ông, thậm chí đánh đập đàn ông, chối bỏ đàn ông hoặc nghĩ về đàn ông là nghiến răng lại thì con gái vẫn thích đàn ông hơn thích cô bạn bên cạnh. Nếu bạn vào một ký túc xá sinh viên, bạn sẽ thấy một lũ con trai đang cở trần đánh bài, quần áo và thức ăn lẫn lộn vào nhau. Còn nếu bạn vào một ký túc xá sinh viên nữ, bạn sẽ thấy bốn cô gái ngồi im lặng học bài bốn góc, chả ai nói với ai câu nào, bốn nồi cơm bé tí ở dưới chân.


(Ảnh minh họa)

Giữa con gái với nhau, có một sự xa cách vô cùng khó hiểu. Chắc chắn các cô không phải người xấu. Họ có thể đồng cảm trong những vấn đề rất lớn, nhưng lại cãi vã về những vấn đề rất nhỏ.

Khi phụ nữ trả thù phụ nữ, lịch sử đã ghi lại nhiều câu chuyện khủng khiếp đến nỗi đàn ông nghe thấy đều nổi da gà lẫn da vịt. Còn khi đàn ông trả thù nhau, cùng lắm là không mời nó uống bia. Phương pháp trừng trị của phụ nữ với bạn bè thật vô cùng phong phú, đến nhà văn giàu trí tuệ nhất cũng chả mơ thấy được. Hoặc là mình đi guốc cao hơn nó, hoặc mình tô son bóng hơn nó, mặc váy ngắn hơn nó, và ghê gớm nhất, mình đẹp hơn nó.


(Ảnh minh họa)

Đẹp hơn nhau là mục tiêu cuối cùng của các cô gái. Nếu đàn ông hơn kém về xe mô tô, về chức vụ hay vì có thể uống hơn đứa khác vài chai thì phụ nữ phải cương quyết đẹp hơn mới chịu. Theo các truyền thuyết bất tận, không chỗ nào phụ nữ xinh đẹp, dễ thương như trên sân khấu thi hoa hậu, nhưng cũng không chỗ nào phụ nữ sát phạt nhau dữ dội như hậu trường chỗ đó. Chỉ một đôi guốc, chỉ một kim cài tóc hay chỉ một cái liếc xéo cũng dễ dẫn đến án mạng.

Ở các quốc gia mà đàn ông được phép lấy nhiều vợ (xin trời phù hộ cho các nền văn minh như thế) sức lực của các ông chồng không hề dành cho việc kiếm tiền, mà dành cho việc dàn xếp tranh chấp giữa các bà trong gia đình. Chỉ có những kẻ ngây thơ mới đưa hình một cô gái cho cô khác nhận xét. Trong chiến tranh, các nữ tù binh đều dễ dàng vượt ngục khi cai tù là nam giới. Còn khi phụ nữ gác cổng thì đừng mơ.


(Ảnh minh họa)

Cũng theo truyền thuyết, ngày xưa Thượng đế nặn một người đàn ông trước tiên từ xương sườn của mình. Rồi để làm khổ đàn ông, Ngài nặn thêm đàn bà, rồi để làm khổ đàn bà, Ngài nặn thêm một đàn bà đặt kế bên. Tất cả các cô gái thông minh đều không bao giờ xin việc ở một công ty mà sếp là nữ. Nếu cô ta xinh đẹp và giỏi giang, và đặc biệt, nếu cô trẻ hơn sếp, cô sẽ bị mãi mãi cầm tù.

Nói như thế có nghĩa phụ nữ trên thế gian toàn gian ác hay sao? Hoàn toàn không phải thế. Trước các cô gái bất hạnh hơn mình, đặc biệt khi họ có vòng một, vòng hai, vòng ba kém mình, nhiều đấng phu nhân có tình thương xót cực độ. Họ sẵn sàng khóc cùng, an ủi cùng hoặc ăn cùng. Đàn ông chả khi nào được như thế. Chưa có đàn ông nào yêu mến đứa xấu trai hơn mình nếu như nó không có một cô em gái xinh đẹp".

 

MIN, THEO HELINO