Diễn biến mới vụ sản phụ gãy xương sườn sau khi sinh mổ

Admin
Liên quan đến vụ sản phụ bị gãy xương sườn sau khi sinh mổ, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu thanh tra y tế vào cuộc.

Theo chia sẻ của anh P.A.T. (trú H.Cư Kuin, Đắk Lắk), ngày 9/4, anh đưa vợ là chị L.T.T.T. vào Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để sinh con và được chỉ định mổ lấy thai.

Vài ngày sau, chị T. được xuất viện về nhà và kêu đau vùng ngực. Sau đó, chị T. đi kiểm tra ở cơ sở y tế gần nhà thì được chẩn đoán bị gãy xương sườn số 8.

Anh T. cho biết, khi phát hiện sự cố trên, anh đã nhiều lần liên hệ với Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để hỏi lý do, đồng thời yêu cầu bệnh viện chịu trách nhiệm. Nhưng “Hết lần này đến lần khác họ vòng vo, cứ giải quyết lòng vòng, cho người này người kia tới gặp mà không có biện pháp nào thỏa đáng”, anh T. bức xúc.

Anh T. nói thêm, sáng nay (5/5) có người cũng gọi điện, xưng là lãnh đạo của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột gửi lời xin lỗi đến gia đình anh và tiếp tục hứa sẽ giải quyết vụ việc thỏa đáng.

Trong khi đó, về phía bệnh viện, ngày 5/5, ông Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết ông đã yêu cầu các phòng, khoa chuyên môn báo cáo liên quan trường hợp người nhà một sản phụ phản ảnh việc sản phụ bị gãy xương sườn sau khi sinh mổ tại bệnh viện này.

“Chúng tôi đang làm rõ sự việc và sẽ có thông cáo báo chí, đăng công khai lên trang web của bệnh viện về việc này”, ông Thành nói với Thanh Niên. Cùng ngày, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết đã nắm thông tin về sự việc. "Sở vừa yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột báo cáo cụ thể để có đánh giá chính xác vụ việc", ông Nay Phi La cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Quách Hữu Hợi, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột đã chia sẻ thêm với Người Lao Động xung quanh thông tin "người nhà sản phụ làm lớn chuyện để tống tiền, đòi tiền".

Theo ông Hợi, hôm nay (ngày 5/5), sau khi làm việc, gặp gỡ và hiểu nhau thì không có chuyện người nhà bệnh nhân tống tiền, đòi tiền bệnh viện. "Thông tin này là hiểu nhầm, đã được đính chính, bác bỏ" - ông Hợi nói.

Trước đó, trả lời báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nói: "Anh này đến tống tiền nhưng bên này không chịu". Đồng thời, trên trang Facebook của ông Hợi cũng đăng tải cho rằng chồng sản phụ yêu cầu: "Bệnh viện phải chi tiền và trong một tuần phải có lãnh đạo gọi để đáp ứng… Sau động thái quá đà trên, với tinh thần minh bạch, không thỏa hiệp với các đòi hỏi quá đáng khi chưa rõ nguyên nhân và bảo vệ cán bộ nhân viên đang làm việc tại bệnh viện, bộ phận pháp chế của bệnh viện đang làm việc với cơ quan chức năng về các nội dung sai sự thật và nhờ pháp luật bảo vệ". Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã được gỡ bỏ.

Về vấn đề trên, anh T. (chồng sản phụ) bức xúc cho rằng phía bệnh viện đã đưa ra thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình. Hôm nay, bệnh viện đã liên hệ xin lỗi và đính chính việc này.

Minh Hoa (t/h)