Điều tra vụ nữ sinh lớp 5 bị dụ quay clip nhạy cảm để nhận trà sữa miễn phí

Vũ Hạnh
Công an TP.Biên Hòa đã vào cuộc điều tra vụ việc học sinh lớp 5 bị kẻ lạ nhắn tin qua Zalo, dụ dỗ quay clip nhạy cảm.

Chiều ngày 10/4, UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận đã chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa, phối hợp với phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa, cùng trường tiểu học Kim Đồng điều tra, làm rõ vụ việc học sinh của trường này bị người lạ lạm dụng, dụ dỗ quay clip nhạy cảm để được tặng trà sữa.

du-do-hoc-sinh-nufv-1618106049.jpg
Zalo của người có tên "trung tá P.N.T" nhắn tin với em N.P.Y.N. Ảnh: Thanh Niên

Theo báo cáo của phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa, ngày 5/4, đơn vị này nhận được báo cáo của trường tiểu học Kim Đồng về việc một học sinh nữ có dấu hiệu bị lạm dụng.

Cụ thể, phía trường nhận được phản ánh của phụ huynh về việc cháu N.T.Y.N (học sinh lớp 5/5) có nhắn tin trên mạng Zalo với 1 người lạ lấy tên 1 trung tá công an khoảng 1 tuần gần đây.

Qua vài lần nhắn tin, người này yêu cầu em N. tự quay clip nhạy cảm và gửi cho mình để tham gia cuộc thi sắc đẹp lứa tuổi 12-15. Người này còn dặn học sinh không được cho ai biết vì đây là chương trình bí mật và phải xóa hết các tin nhắn trên zalo.

du-do-hoc-sinh-1618106129.jpg

Người tự xưng trung tá công an nhắn tin dụ dỗ nữ sinh gửi ảnh nhạy cảm để nhận trà sữa miễn phí. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Đến trưa 2/4, phụ huynh phát hiện con có biểu hiện bất thường nên gặng hỏi. Sau đó, N. khai sự việc như trên và ở trường đã có nhiều học sinh khác cũng nhận được trà sữa miễn phí.

Ngay khi nhận được báo cáo của phòng GD-ĐT, UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo lực lượng công an phối hợp phòng GD-ĐT, trường tiểu học Kim Đồng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong môi trường giáo dục và báo cáo chủ tịch UBND TP trước ngày 15/4.

UBND TP Biên Hòa giao phòng GD-ĐT TP chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền về giáo dục giới tính, ý thức đề phòng nâng cao cảnh giác… nhất là học sinh tiểu học tự bảo vệ bản thân.

Đồng thời, cùng ban giám hiệu các trường tăng cường giáo dục đến các em học sinh và phụ huynh để chung tay phòng chống hành vi lạm dụng học sinh, bạo lực học đường.

Bên cạnh đó, đại diện sở GD-ĐT Đồng Nai đã ra văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các trường THPT và đơn vị trực thuộc chỉ đạo tăng cường các biện pháp tuyên truyền về phòng chống xâm hại và lạm dụng học sinh.

Hải Đăng (T/h)