Điều tra vụ trộm đột nhập vào nhà, chém thẩm phán trọng thương

Phát hiện camera an ninh ở nhà bị tắt, vị thẩm phán vội chạy về và phát hiện có 2 người đột nhập vào nhà nên tri hô....

Theo báo Thanh Niên, ngày 24/4, Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết đang điều tra làm rõ vụ ông Võ Thành Luân (39 tuổi, thẩm phán TAND huyện Đơn Dương) bị chém trọng thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 17/4, ông Luân đang trực và làm việc tại cơ quan, khi vào điện thoại kiểm tra nhà và vườn của cha mẹ ông tại thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô (Đơn Dương) thì phát hiện camera an ninh bị tắt.

Nghi có việc bất ổn, ông Luân vội chạy về, phát hiện có 2 người đàn ông đột nhập vào nhà trong vườn của gia đình, nghi trộm cắp tài sản. Ông Luân tri hô trộm thì bất ngờ bị 1 người dùng dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái, bị thương tích nặng. Sau đó, cả 2 người đàn ông bỏ chạy.

Ông Luân gọi điện báo cho người nhà, và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Ông Võ Thành Luân bị chém vào 2 tay gây thương tích khá nặng phải nhập viện điều trị. Ảnh: Thanh Niên
Ông Võ Thành Luân bị chém vào 2 tay gây thương tích khá nặng phải nhập viện điều trị. Ảnh: Thanh Niên

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đơn Dương đã tập trung lực lượng tiến hành điều tra, xác minh. Đến ngày 19/04, Công an huyện Đơn Dương đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi vụ trộm là Ya Dơng Quốc (SN 1983, trú thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô) và Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu. Quốc là cậu ruột của Hiếu. Mẹ Quốc trước đó nhiều năm làm vườn cho gia đình mẹ ông Luân.

Tại Cơ quan Công an, Quốc, Hiếu khai nhận hành vi như sau: Khoảng 22h ngày 17/04, sau chầu nhậu, Quốc rủ Hiếu đi trộm cắp tài sản tại các chòi vườn ở khu vực thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô. Sau đó, Quốc điều khiển xe máy chở Hiếu đi đến chòi vườn của gia đình ông Luân ở thôn Ka Đô Mới 2, để tìm kiếm tài sản trộm cắp.

Tại đây, Quốc và Hiếu đột nhập vào nhà vườn thứ nhất lấy một con dao, sau đó dùng con dao này cắt dây điện camera an ninh rồi đi ra ngoài với ý định lấy trộm dầu Diesel trong xe máy múc để bên ngoài để đổ xe máy cày của nhà. Tuy nhiên, trong xe máy múc không có dầu Diesel nên cả hai đi đến nhà vườn của bà Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1955, mẹ của ông  Luân) lấy trộm các ống típ sắt với mục đích để về làm giàn trồng chanh dây.

Sau khi lấy trộm ống típ sắt, các đối tượng đi ngược lại và vào nhà vườn thứ hai của bà Loan (cách nhà vườn thứ nhất khoảng 15m) để tiếp tục tìm kiếm tài sản trộm cắp. Khi 2 đối tượng đang ở trong nhà thì ông Luân về nhà phát hiện, tri hô. Hiếu là đối tượng đã trực tiếp dùng dao xông vào chém ông Luân nhiều nhát, ông Luân dùng tay đỡ thì bị thương cả hai tay. Gây án xong, cả hai bỏ chạy về nhà.

Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của đối tượng Quốc, làm rõ vụ án để xử lý 2 đối tượng theo pháp luật, báo Công an TP.HCM thông tin.

Thục Hiền (t/h)/ Người đưa tin