Dự báo thời tiết 16/11: Bắc bộ mưa rét trên diện rộng

Admin
Dự báo thời tiết 16/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió đông trên cao sau bão số 13, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trời lạnh, có nơi trời rét .

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, không khí lạnh có cường độ ổn định, nhiễu động gió Đông trên cao sau bão số 13 đang hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Trong ngày hôm nay (16/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở Bắc bộ, Bắc và trung Trung bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, khu vực đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang và khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 60mm.

Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 17-20 độ, vùng núi 15-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội trong ngày và đêm nay nay có mưa, mưa vừa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Hôm nay, Bắc bộ mưa rét diện rộng. Ảnh minh họa

Cũng theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, những giờ vừa qua ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo trong 6 giờ tới, tại Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa với lượng phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 100mm; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam có mưa với lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 30mm.

Lượng mưa lớn, rồn rập do ảnh hưởng của bão số 13 nên cảnh báo xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam, nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục được đặt ra.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 16/11:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 21-24, có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng khu vực đồng bằng và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 19-22 độ, riêng khu Đông Bắc 21-24 độ.

Thanh hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa; riêng phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời lạnh, phía Bắc có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : phía Bắc 21-24 độ; phía Nam 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 20-22 độ.

Tào Đạt