Đức phật dạy: Cái giá của quả báo ngoại tình vô cùng nặng nề

Admin
Phật dạy: Ngoại tình là tội sát nhân, dù là đàn ông hay đàn bà nếu ngoại tình sẽ mãi làm kiếp trâu ngựa, muôn đời không được đầu thai làm người. Hãy đọc câu chuyện dưới đây để hiểu hơn về lời phật răn dạy.

Quả báo về ngoại tình

Việc người vợ, người chồng ngoại tình gây ra rất nhiều hệ lụy về mặt nhân quả. Không chỉ khiến gia đình tan nát, con cái chia lìa mà còn tạo nghiệt cho chính mình.

Đức phật ví một người ngoại tình như một sát nhân, các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng đều là hành vi hèn hạ, thấp hèn và đáng bị trừng phạt.

Khi đã phạm tội tà dâm, ngoại tình đàn ông sẽ bị tuyệt tự tuyệt tôn, làm ăn thất bát, cả đời khốn khổ lao đao và sống trong nghèo khó.

Đàn bà, nếu ngoại tình sẽ không bao giờ được đầu thai làm người, suốt đời phải sống kiếp ngựa trâu.

Một người khôn ngoan trước khi ngoại tình nên hiểu rõ: quả báo cho tội tà dâm, ngoại tình là vô cùng nghiêm trọng.

Những hình phạt, sự đớn đau mà địa ngục vô gián giáng lên đầu người phạm tội này sẽ khiến bạn ngàn vạn lần ước mình đã không bước chân vào con đường tội lỗi.

Lạc thú là nhất thời, cuộc đời an yên thiện hạnh mới là lẽ sống mà con người nên cố gắng mỗi ngày để đạt được.

Những ai đang là vợ là chồng đừng để mình bị biến thành dạng bạn đời 1,2,3 tu dưỡng và hướng mình sang dạng bạn đời 4,5,6,7 để không gây nghiệt cho người, cho mình.

Cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng đề cập đến vấn đề ngoại tình và hệ lụy nghiêm trọng của nó

Chuyện kể về Đức Phật, ngày nọ có một người đàn ông tìm đến thỉnh giáo Đức Đức Phật.

Người đàn ông: Thưa Đức Đức Phật thánh minh, con là một người đã có vợ nhưng con lại đang yêu say đắm một người đàn bà khác. Con thật không biết nên làm thế nào?

Đức Phật: Con có thể xác định được người đàn bà mình đang yêu bây giờ là người cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con không?

Người đàn ông: Thưa vâng.

Đức Phật: Bây giờ con nhìn 3 ngọn nến trong lư hương trước mặt xem ngọn nào sáng nhất?

Người đàn ông: Quả thật con không biết, hình như đều sáng như nhau.

Đức Phật: Ba ngọn nến ví như 3 người đàn bà. Một ngọn trong đó là người hiện giờ con đang yêu. Đông đảo chúng sinh, đàn bà đâu chỉ là mười triệu, trăm triệu…

Ngay đến một trong 3 ngọn nến, ngọn nào sáng nhất con cũng không biết, cũng không tìm được người con hiện đang yêu, thì làm sao con xác định được người đàn bà hiện nay là người đàn bà cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con?

Người đàn ông: Con… Con…

Đức Phật: Bây giờ con hãy cầm một cây nến đặt trước mắt và để tâm nhìn xem ngọn nào sáng nhất?

Người đàn ông: Đương nhiên ngọn trước mặt sáng nhất.

Đức Phật: Bây giờ con đặt nó vào chỗ cũ, lại xem xem ngọn nào sáng nhất.

Người đàn ông: Quả thật con vẫn không nhìn ra ngọn nào sáng nhất.

Đức Phật: Thật ra cây nến con vừa cầm giống như người đàn bà cuối cùng con đang yêu hiện nay. Tình yêu nảy sinh từ trái tim, khi con cảm thấy yêu nó, để tâm ngắm nghía, con sẽ thấy nó sáng nhất. Nhưng khi con để nó vào chỗ cũ thì cảm giác đó cũng không còn, ngọn nến ấy cũng như những ngọn khác.

Thứ gọi là tình yêu cuối cùng và duy nhất của con chỉ là hoa trong gương, trăng dưới nước, suy cho cùng chỉ là con số không, một cuộc tình trống rỗng.

Người đàn ông: Con đã hiểu rồi thưa Đức Phật từ bi! Người thực sự đáng trân quý chính là người vợ hiện tại của con. Cô ấy chính là ngọn nến sáng nhất.

Xét về khía cạnh hạnh phúc gia đình, cuộc sống vợ chồng, trong suốt quá trình giáo hóa của mình, Đức Phật đã không ít lần nhắc nhở rằng người nữ phải luôn giữ gìn tiết hạnh và người nam không được sinh tâm tà dục.

Ngài luôn đề cao sự thủy chung cũng như các quy chuẩn đạo đức trong xã hội. Sự gắn kết vợ chồng lại thường rất phức tạp và khác biệt so với những mối quan hệ xã hội khác. Nó là sự gắn kết giữa người nam và người nữ từ lúc lấy nhau cho đến lúc lìa đời. Để giữ vững mối quan hệ đó, Đức Phật đã đặt ra một trong năm giới cấm đối với đệ tử tại gia trong đó có cấm chính là tà dâm.

Ngoại tình chính là một biểu hiện của tà dâm. Người có tâm tà dâm thì hành vi, lời nói cũng không thể đoan chính, đứng đắn. Tà dâm mang lại khoái cảm nhất thời nhưng để lại hệ lụy khôn lường. Phật gia dạy rằng, người khi sống tà dâm thì lúc chết đi, xuống địa ngục phải chịu rất nhiều cực hình, thậm chí bị đày đến địa ngục vô gián, là địa ngục ở tầng sâu nhất, một khi vào là sinh mệnh sẽ phải chịu cảnh khổ đau mãi mãi, không lúc nào ngừng (vô gián), cũng không có cơ hội đầu thai.

Câu chuyện của Đức Phật nói về 3 ngọn nến phía trên đã nói rất rõ một đạo lý. Trong đời, không phải lúc nào người ta cũng biết được rằng ai là người mình yêu thương, gắn bó nhất. Tình cảm là một thứ ảo mộng, vốn không hề dễ nắm bắt. Đã không thể tìm được người mà mình yêu nhiều nhất, cớ sao không biết trân trọng người ở gần mình nhất và yêu thương mình nhất?

Rất nhiều người chỉ vì cảm xúc nhất thời mà đánh đổi lấy hạnh phúc chân chính của gia đình mình. Họ không biết rằng ngoại tình sẽ để lại hậu quả khôn lường, không những gia đình tan vỡ mà thanh danh sự nghiệp cũng tiêu tan.

Trúc Chi t/h