Giắt túi những bí kíp sau trước khi cưới người đàn ông đã ly hôn và có con riêng

Lấy người đàn ông đã có con riêng là đôi khi bạn phải ngậm ngùi chấp nhận cảnh "chia chồng" khi con riêng của chồng ốm đau, cưới hỏi....

Có nhiều "gà trống nuôi con" muốn tái hôn, nhưng người ta vẫn khuyên phụ nữ - nhất là các cô gái tân - hãy cân nhắc việc kết hôn với đàn ông đã ly hôn, nhất là lại nuôi con riêng vì sẽ phải nhận rất nhiều thiệt thòi.

Giắt túi những bí kíp sau trước khi cưới người đàn ông đã ly hôn và có con riêng - Ảnh 2.

Bố mẹ các cô gái tân biết quá rõ những thiệt thòi khi con gái lấy người đàn ông đã ly hôn, lại nuôi con riêng. Ảnh minh họa.

Những khó khăn trước mắt có thể nhìn thấy là việc nuôi con riêng của chồng, Nhiều trẻ bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề khi bố mẹ ly hôn, tâm trí chúng luôn mong muốn bố mẹ về lại với nhau. Bạn trở thành mẹ kế sẽ ngăn cản mong muốn đó của đứa trẻ thành sự thực, và đứa trẻ sẽ xa lánh, ghét bỏ, cục cằn với bạn, không muốn bạn quan tâm, chăm sóc nó... và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian kiên trì "chinh phục" để có được thái độ tốt hơn của con chồng.

Chưa kể vợ cũ vì con sẽ có sự qua lại với chồng cũ, và bạn không thể nào cấm cản được.

Còn rất nhiều lý do khác nữa trong hôn nhân sẽ xảy ra nên nhiều phụ nữ e ngại lấy người đàn ông đã ly hôn, đặc biệt là bố mẹ các cô gái tân sẽ cấm cản đến cùng - do các cô gái chưa có đủ kinh nghiệm ứng xử trong hôn nhân.

Giắt túi những bí kíp sau trước khi cưới người đàn ông đã ly hôn và có con riêng - Ảnh 3.

Con riêng của chồng bị tổn thương vì gia đình tan vỡ, nên sẽ xa lánh, cục cằn với mẹ kế. Ảnh minh họa.

Nhưng nếu bạn đã quyết tâm lấy người đàn ông đã ly hôn và có con riêng, hãy giắt túi và thực hiện những bí kíp sau để có cuộc hôn nhân hạnh phúc:

1. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao anh ta ly hôn - điều này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định hạnh phúc sau này của hai người. Khi đã xác định nghiêm túc với mối quan hệ này bạn hãy hỏi anh ấy về lý do ly hôn. Đồng thời hỏi thêm những người xung quanh (như bạn bè đồng nghiệp, nhất là hàng xóm...) để có cái nhìn khách quan. Không ai chắc chắn được rằng lịch sử sẽ không lặp lại, bạn cần phải biết lý do đổ vỡ để rút ra bài học cho mình.

2. Xác định rõ tình cảm của của bạn xem có thật sự yêu người đó hay không, hay chỉ đang yêu thích vì có được sự quan tâm, chiều chuộng và cảm giác ấm áp mà anh ấy mang lại (điều này đàn ông đã ly hôn có kinh nghiệm, biết cách làm phụ nữ thỏa mãn hơn trai tân). Nếu bạn thật sự yêu con người của anh ấy thì hãy tiến đến hôn nhân, còn không thì đừng làm cả hai tổn thương.

3. Sẵn sàng chấp nhận sự hiện diện của người vợ cũ, vì họ từng là vợ chồng, lại có con chung nên việc cấm gặp gỡ là điều không thể. Những dịp đặc biệt như cuối tuần, nghỉ lễ, khai giảng hay con ốm... bạn có thể phải chia sẻ chồng bất đắc dĩ. Nếu bạn cảm thấy thực sự sẵn sàng đối diện và sẽ cảm thông, không ghen tuông và tin tưởng anh ấy thì hãy tiếp tục mối quan hệ tình cảm này.

Giắt túi những bí kíp sau trước khi cưới người đàn ông đã ly hôn và có con riêng - Ảnh 4.

Phụ nữ cần suy nghĩ thấu đáo, đặc biệt với người đàn ông đã từng ly hôn... Ảnh minh họa.

4. Học cách yêu thương con riêng của anh ấy (nếu đứa trẻ ở với mẹ thì không được ngăn cấm cha con họ gặp nhau). Việc nuôi dưỡng chăm sóc một đứa trẻ khá vất vả và càng khó khăn hơn khi đứa trẻ đó không do bạn sinh ra, ban đầu nó có thể sẽ thù ghét bạn thậm chí nghĩ bạn là nguyên nhân khiến bố mẹ nó ly hôn. Nếu bạn yêu anh ấy thật lòng hãy kiên nhẫn và bao dung, thương lấy đứa trẻ tội nghiệp đó, nó có thể giận bạn một thời gian chứ không thể ghét bạn cả đời được.

5. Thuyết phục gia đình mình đồng ý, không một bố mẹ nào muốn con gái cưng của mình đến với một người đàn ông từng đổ vỡ lại còn có con riêng. Vậy nên bạn phải tìm cơ hội giúp bố mẹ và mọi người hiểu được anh ấy, hiểu được sự nghiêm túc mà hai bạn đặt vào mối quan hệ này.

Ngoài ra người đàn ông đã từng ly hôn đó cần có những cam kết để tạo niềm tin cho mọi người rằng sẽ cho bạn một cuộc sống tốt, đủ đầy và hạnh phúc, không phải chịu quá nhiều những ấm ức, thiệt thòi...

Kết hôn là chuyện trọng đại, nên phụ nữ trước khi quyết định chung sống với ai cũng cần suy nghĩ thấu đáo, đặc biệt đối với người đàn ông đã từng ly hôn bởi sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp không gọi được thành tên. Nhưng nếu bạn chọn yêu và gắn bó với người đàn ông từng ly hôn và có con riêng thì hãy kiên trì, dũng cảm và nỗ lực thì mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuệ An/Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình