Giúp đỡ nữ hành khách khuyết tật, tài xế nhận kết cục không ngờ

Thạch Thảo
Mãi cho đến khi xem lại camera ô tô, tài xế mới phát hiện ra cô gái khuyết tật đã lợi dụng sơ hở xuất phát từ lòng tốt của anh để giở trò ăn cắp.

Mãi cho đến khi xem lại camera ô tô, tài xế mới phát hiện ra cô gái khuyết tật đã lợi dụng sơ hở xuất phát từ lòng tốt của anh để giở trò ăn cắp.

Mới đây, vụ việc một tài xế người Đài Loan (Trung Quốc) bị nữ hàng khách trộm tiền trên xe đang khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Được biết, sự việc xảy ra tại thành phố Cao Hùng. Thời điểm đó, chiếc taxi vừa dừng tại điểm mà hành khách yêu cầu. Khi phát hiện nữ hành khách bị khuyết tật ở chân, nam tài xế tốt bụng đã nhanh chóng xuống xe trước để mở cửa cho cô gái.

Tuy nhiên, trong lúc tài xế đang xuống xe để mở cửa, nữ hành khách này lại rướn người lên phía ghế lái, thò tay lấy một vật gì đó rồi nhét vào túi của mình. Loạt hành đông xấu xí này đã bị camera hành trình xe ô tô ghi lại toàn bộ.

nu hanh khach trom tien

Hành động của cô ta nhanh đến nỗi tài xế không biết gì, vẫn mở cửa giúp khách xuống xe. Mãi cho đến khi xem lại camera ô tô, người đàn ông mới phát hiện ra cô gái khuyết tật đã lợi dụng sơ hở xuất phát từ lòng tốt của anh để giở trò ăn cắp. Theo truyền thông, người phụ nữ ăn cắp tiền của tài xế, tuy nhiên chưa rõ số tiền là bao nhiêu.

nu hanh khach trom tien 2

Vụ việc sau khi được đăng tải đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều bức xúc trước hành động của nữ hành khách. Bên cạnh đó, nhiều người còn khuyên tài xế nên nhanh chóng báo cảnh sát để lấy lại số tiền đã mất.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Lợi dụng lòng tốt của người khác để trộm cắp thực sự là vô đạo đức, cô ta phải bị pháp luật trừng trị thích đáng";

"Tay cô ta rất nhanh, thoắt một cái đã cho vào túi được rồi, đúng là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp";

"May mà có camera ghi lại chứ không chẳng biết tiền mất đi đâu. Giờ thì ai cũng biết gương mặt của kẻ trộm cắp, đáng đời lắm";

"Đúng là tốt với người, người lại đi hãm hại thế đấy, như này thì ai dám làm việc tốt nữa".

Linh Chi (T/h)