Hà Nội: Khoe clip “bốc đầu” xe máy, nam thanh niên bị xử phạt

Admin
Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt 4.375.000 đồng đối với P.V.C. (SN 2003, trú tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn) về hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông.

Cụ thể, Công an TP.Hà Nội cho biết nhận được phản ánh của người dân về việc 2 nam thanh niên “bốc đầu” xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, gần sân bay quốc tế Nội Bài.

Khoe clip “bốc đầu” xe máy, nam thanh niên bị xử phạt (ảnh: CATPHN).

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Sóc Sơn đã tiến hành kiểm tra, xác minh và triệu tập P.V.C. là người điều khiển xe và người ngồi sau là Đ.H.M. (SN 2004, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, P.V.C. thừa nhận, đã mượn xe của bạn để thực hiện hành vi vi phạm như phản ánh, đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ vào quy định hiện hành, Công an huyện Sóc Sơn đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với P.V.C về các lỗi: điều khiển xe mô tô chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh; người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xilanh 50 phân khối trở lên; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm... và tạm giữ phương tiện vi phạm theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Tào Đạt (T/h)