Hà Nội: Phát hiện hơn 5 tấn dầu gội nhập lậu gắn mác nhãn hiệu "xịn'

Admin
Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi 970ml không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Mới đây, đội 4, phòng cảnh sát môi trường (công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một nhà kho tại khu đô thị mới Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội), đã phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

5.400 chai dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi 970ml bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Ảnh: Người đưa tin Pháp luật

Qua kiểm đếm ban đầu, có khoảng 5.400 chai dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi, mỗi chai khối lượng 970ml đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Toàn bộ các sản phẩm đều được gắn nhãn mác nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Chủ kho hàng khai nhận, số hàng trên được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang trong quá trình tập kết để đưa vào các tỉnh miền Trung, Nam tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thì bị thu giữ. Tổng giá trị lô hàng ước tính gần 3 tỷ đồng.

Đây là các sản phẩm chưa được kiểm tra chất lượng để lưu thông, do vậy, nếu đưa ra thị trường, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Giá bán trung bình hiện nay trên thị trường dao động khoảng 1 triệu đồng/chai.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ tang vật để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Đăng (T/h)