Hà Nội: Thanh niên bị chém gục vì từ chối lời mời rượu

Bị anh H. từ chối uống rượu, Nguyễn Tiến Huynh đã chửi bới rồi dùng dao chém gục nạn nhân.

Nguồn tin mới nhất từ công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tiến Huynh (SN 2000, trú tại Chỉnh Lý, Lý Nhân, Hà Nam).

Huynh chính là đối tượng đang bị công an quận Đống Đa truy nã về tội Cố ý gây thương tích.

Đối tượng Nguyễn Tiến Huynh.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 3h ngày 18/7/2020, Huynh cùng nhóm bạn đến ăn đêm tại quán lẩu trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa. Trong lúc ăn uống, Huynh mời anh H. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) uống rượu nhưng bị bạn gái anh H. từ chối và không cho uống.

Bực tức, Huynh chửi bới rồi xảy ra xô xát với anh H., sau đó Huynh chạy vào quán lấy dao và đuổi chém cho đến khi anh H. ngã gục xuống. Huynh vứt lại dao rồi bỏ đi. Anh H. được mọi người đưa đi cấp cứu và giám định tỉ lệ thương tật là 15%.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 18/9/2020, cơ quan CSĐT công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Huynh. Tuy nhiên, thời điểm này, Huynh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 8/12/2020, cơ quan CSĐT công an quận Đống Đa đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Tiến Huynh.

Ngày 8/1, đội Cảnh sát hình sự công an quận Đống Đa đã bắt giữ Huynh khi đang lẩn trốn trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP.HCM. Sau đó, các trinh sát đã di lý Huynh về trụ sở công an quận Đống Đa.

Hiện công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Bảo Đăng