Hải Dương: Truy vết 237 F1, cách ly toàn bộ người dân trong thôn liên quan đến ca dương tính COVID-19

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đến sáng 28/1, Hải Dương đã truy vết được 237 F1 của BN1552 và nữ bệnh nhân nhập cảnh Nhật Bản.

Trong số 237 F1 tiếp xúc với chị N.T.G - Nữ công nhân quê Hải Dương mắc COVID-19 khi bay sang Nhật Bản lao động và BN1522 (cùng ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, là em chồng của chị G) có 177 người làm việc tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Ngành y tế đã lấy được 204 mẫu, trong đó 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

TP Chí Linh đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền. Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội. Xã Hưng Đạo lập 13 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã. Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam đã đóng cửa phân xưởng cắt. Toàn bộ các khu vực trên đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin.

Các chốt phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Tiền Phong

Tỉnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam (dự kiến 2.253 người); 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương; cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125.

Tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các mối liên quan với 2 bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng, tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam và các doanh nghiệp khác (nếu có). Giám sát toàn bộ người có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn Chí Linh. Đóng cửa Phòng khám Đa khoa Côn Sơn, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên phòng khám và phun khử khuẩn. Rà soát toàn TP Chí Linh, phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không rõ hoặc có lịch sử di chuyển đến từ vùng dịch chưa được kiểm soát.

Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam nơi BN 1552 làm việc đã đóng cửa - Ảnh: Tuổi trẻ

Cũng trong sáng 28/1, sở GĐ-ĐT tỉnh Hải Dương trình UBND tỉnh xin ý kiến cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 29/1 để phòng chống COVID-19. Riêng TP Chí Linh đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học từ sáng 28/1.