Hiện trường vụ nữ sinh bị hiếp dâm nhiều lần ở chung cư cao cấp Hà Nội

Hiện trường vụ nữ sinh bị hiếp dâm ở chung cư cao cấp là cầu thang bộ thoát hiểm. Nơi đây không có hệ thống camera giám sát, ít người ra vào.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đào Văn Thắng (SN 1997, trú xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) về hành vi hiếp dâm.

Nhà chức trách cáo buộc Thắng ít nhất 2 lần đưa các cô gái trẻ đến khu vực cầu thang bộ của tòa chung cư cao cấp ở quận Hoàng Mai để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Nơi nghi phạm thực hiện hành vi hiếp dâm - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Hiện trường vụ án là cầu thang bộ thoát hiểm

Theo Tri thức trực tuyến, tòa chung cư cao cấp này có lễ tân trực ở tầng một. Theo quy định, chỉ cư dân có thẻ từ mới vào được khu vực thang máy và cửa cầu thang bộ.

Tuy nhiên, sảnh tòa nhà không có nhân viên bảo vệ. Người ngoài dễ dàng "đi ké" cư dân vào khu vực thang máy mà không bị kiểm soát. Còn hệ thống thang máy không yêu cầu phải quẹt thẻ cư dân khi di chuyển lên các tầng cao.

Theo công an, Thắng đã hẹn nạn nhân A. (một nữ sinh đang tìm việc làm) đến tòa nhà. Sau đó, họ đi thang máy đến tầng 22 để phát tờ rơi.

Xong việc, Thắng chặn cô gái tại khu vực thang bộ đến tầng 8 rồi hiếp dâm. Nghi phạm 24 tuổi đã tấn công khi nạn nhân chống cự. Sau đó, Thắng đưa A. lên tầng 22 và tầng 35 rồi hiếp dâm thêm 2 lần nữa.

Do kiệt sức, A. ngủ lịm đi tại cầu thang bộ. Cũng trong ngày hôm đó, với thủ đoạn tương tự, nghi phạm đã thực hiện hành vi đồi bại với một nữ sinh khác.

Hiện trường vụ án là cầu thang bộ thoát hiểm. Nơi đây không có hệ thống camera giám sát, ít người ra vào.

Nạn nhân chưa hết bàng hoàng

Khoảng 15h ngày 16/1, A. lên mạng facebook tìm việc làm trong nhóm "Tìm việc làm thêm Part - time; Full time Hà Nội".

Trong quá trình tìm kiếm thông tin, A. thấy tài khoản facebook "Minh Nguyễn" đăng tìm người phát tờ rơi tại một khu chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai, trong thời gian 16h đến 18h; được hưởng mức lương là 120 ngàn đồng.

Đối tượng Đào Văn Thắng tại Cơ quan điều tra - Ảnh: BVPL

Thấy công việc phù hợp, A. đã dùng tài khoản facebook cá nhân, nhắn tin với tài khoản trên. Quá trình trao đổi, người thanh niên hẹn A. đến 15h40 cùng ngày có mặt tại một trung tâm thương mại để đi làm. Đối tượng cho A. số điện thoại để liên lạc...

Đúng giờ hẹn, A. đến vị trí trên và liên hệ với người nam thanh niên. Theo sự hướng dẫn của người thanh niên, A. theo anh ta vào thang máy rồi lên tầng 22. Ban đầu, việc phát tờ rơi diễn ra rất bình thường, A. phát ở dãy bên phải theo hướng cầu thang máy, còn người thanh niên thì phát theo hướng ngược lại...

"Khi mở cửa để ra tầng 21 thì không được, tôi liền đi xuống tầng 20, 19, 18 song tất cả cửa cũng đều không mở được. Lúc đó, người thanh niên luôn đi theo sát tôi nhưng anh ta cũng không mở được cửa. Sau một hồi vòng vèo, người này bảo tôi lên tầng 22 song cửa vẫn đóng nên tôi và anh ta cùng ngồi chờ", báo CAND dẫn lời nạn nhân nhớ lại.

Khi A. cùng người thanh niên đi đến chiếu nghỉ cầu thang bộ tầng 8 thì đối tượng bắt đầu có những biểu hiện bất thường, đối tượng chặn không cho A. bước xuống cầu thang, rồi bất ngờ ôm hôn, cởi áo khoác của A...

Quá hoảng loạn, A. chống cự quyết liệt, cào cấu vào cổ của đối tượng nhưng gã đàn ông vẫn không buông tha. Trong lúc gã đang giở trò đồi bại với A. thì có một cuộc điện thoại gọi đến, đối tượng nhấc máy nghe...

Lợi dụng lúc này, A. liền lao xuống cầu thang bỏ chạy nhưng không thoát được. Khi bắt kịp được A., đối tượng đã đấm liên tiếp vào mặt và đá vào đầu và trán nạn nhân.

Đối tượng sau đó yêu cầu A. xóa các tin nhắn nội dung giao dịch giữa anh ta và nạn nhân; đồng thời tiếp tục đe dọa, yêu cầu A. phải cho quan hệ tình dục dù nạn nhân khóc lóc, van xin.

Sau đó, đối tượng ép nạn nhân phải quan hệ tình dục nhiều lần mặc cho nạn nhân van xin. Sau đó, đối tượng nói rằng đi mua đồ ăn sáng rồi bỏ trốn. Nạn nhân sau đó đã đến cơ quan công an trình báo.