Hút mỡ bụng tại spa "chui", cô gái bị rỉ máu, phải nhập viện cấp cứu

Admin
Sau khi hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ hoạt động "chui", cô gái có triệu chứng chóng mặt nhiều, xây xẩm, da niêm mạc nhạt, huyết áp giảm, bụng có vết mổ đường ngang dưới rốn dài 25cm, rỉ máu...

Ngày 26/11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc sở Y tế Bình Định, cho biết trên báo Thanh niên, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định vừa báo cáo một trường hợp nhập viện do hút mỡ bụng chui.

hut mo bung tai spa chui co gai bi ri mau phai nhap vien cap cuu

Hình minh họa.

Theo đó, bệnh nhân C.T.C.N. (26 tuổi, trú tại P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn) nhập viện ngày 24/11 với triệu chứng chóng mặt nhiều, xây xẩm, da niêm mạt nhạt, huyết áp giảm...

Trước đó vài giờ, bệnh nhân đã phẫu thuật lấy mỡ bụng tại một cơ sở phẫu thuật "chui" ở đường Thanh Niên, TP.Quy Nhơn.

Sau khi cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã thực hiện chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục điều trị.

Hiện, sở Y tế Bình Định đang chỉ đạo thanh tra sở xác minh, kiểm tra cơ sở thẩm mỹ này xem có giấy phép hay không giấy phép để có biện pháp xử lý.

Báo dẫn khuyến cáo của bác sĩ cho hay, mổ lấy mỡ bụng, tạo hình thành bụng là một phẫu thuật lớn. Bên cạnh đó, còn cần có những yêu cầu nghiêm ngặt về y tế cho một phòng mổ đủ tiêu chuẩn và phải sẵn sàng các tình huống cấp cứu. Do vậy, người dân chỉ nên đến các bệnh viện lớn, vì ở đây mới đủ chức năng thực hiện chứ không thể làm ở phòng khám tư nhân, nhất là ở một spa chỉ chuyên massage, làm đẹp.

Theo Người Đưa Tin