"Kẻ tám lạng người nửa cân" với Anh Tú, nghệ sĩ cải lương Tú Sương xuất sắc nhận cúp "Ơn giời cậu đây rồi"

Admin
Sân khấu "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 7 khép lại thành công với những tràng pháo tay giòn giã dành cho 4 nghệ sĩ Tú Sương, Anh Tú, Lou Hoàng và Bảo Hân. Với sự trải đời cùng vốn sống phong phú, nghệ sỹ cải lương Tú Sương đã xuất sắc giành chiến thắng, đem về chiếc cúp danh giá cuối cùng của mùa 7.

Như MC Xuân Bắc từng mong muốn chương trình “đầu xuôi đuôi lọt”, bốn vị khách mời trong tập cuối đều nhận được ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Sự dí dỏm của Anh Tú, Lou Hoàng, vẻ đáng yêu của Bảo Hân hay cách nhập vai chuyên nghiệp của Tú Sương đã tạo nên một tập 13 đa sắc màu từ bi tới hài và mang lại những giá trị nhân văn nhất định.

Nhập vai là cô đào chính của gánh hát, cũng là người vợ của Tự Long khiến Tú Sương không hề lúng túng. Ngay lập tức khi vào vai, cô thể hiện là người có khả năng diễn xuất và ứng biến tình huống tốt. Tự Long liền ca vài vần cải lương “mùi mẫn”, thể hiện sự quan tâm tới vợ. Không ngần ngại, Tú Sương liền đối đáp lại bằng những câu ca được sáng tác ngay tại sân khấu khiến khán giả vỗ tay rần rần.

Chưa hết, Tự Long thử lòng Tú Sương khi tức giận, ghen tuông với Hùng Thuận – chủ gánh hát và cũng là người hát đôi với vợ mình. Sở dĩ ngoài đời là một nghệ sỹ cải lương từng trải, Tú Sương phần nào cũng hiểu được tâm lý của người vợ khi làm nghệ thuật, phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía, liền bộc bạch: “Người nghệ sỹ phải trải hết lòng mình, đem lời ca tiếng hát tới công chúng, để đền đáp tổ nghề. Nếu như mình thương em, mình phải thấu hiểu cho nghề nghiệp của em”. Giây phút Tú Sương chia sẻ đã khiến khán phòng như trầm lặng hơn, Tự Long suy tư hơn và thậm chí còn bị cuốn theo dòng cảm xúc của khách mời.

Sau màn mở đầu sâu lắng, Hữu Tín – “em trai” của Tú Sương tới và tặng quà cho hai anh chị khiến không khí giữa hai vợ chồng bớt phần nặng nề. Nhưng đâu ai ngờ, Hùng Thuận cũng tới với đôi chân cập kiễng, báo hiệu sự việc sắp xảy tới chẳng lành. Tình huống xảy tới éo le khi các trưởng, phó phòng đã đẩy Tú Sương vào thế khó khăn vô cùng, cô đào danh tiếng phải đứng giữa gia đình và sự nghiệp, nhưng chỉ được chọn một. Đôi chân của Hùng Thuận là lý do đẩy tình huống lên cao trào bởi chủ gánh hát vu cho Tự Long đẩy ngã, ghen tuông vô cớ.

Hết Tự Long rồi tới Hữu Tín thi nhau nhận tội nhưng Tú Sương không ngồi im chịu trận, chính cô đào đã tự tạo ra tình huống đẩy mình vào thế khó hơn, nhận tội thay chồng và em trai. Tú Sương còn khéo léo đưa ra những triết lý sống khiến cả khán phòng phải nể phục khi cô dạy dỗ em trai Hữu Tín: “Ba mẹ dạy chị em mình dù là nghệ sỹ nghèo, nhưng nhân cách và đạo đức mình phải có, không phải là hại người để được trân trọng”. Sự hy sinh và lòng bao dung của Tú Sương đã được đền đáp bằng nụ cười đồng thuận từ MC Xuân Bắc.

Tú Sương đã khiến khán phòng một lần nữa bất ngờ bởi tài diễn xuất của mình và màn ẩu đả giữa chồng Tự Long và chủ gánh hát là minh chứng. Vì ghen tuông, Tự Long bất chấp chửi mắng cặp đôi “tình ngay lý gian”: “Đây không phải là sân khấu, đây là cuộc đời”. Lời lẽ đau đớn chuốc lên người vợ bị hiểu lầm đã khiến Tú Sương rơi không biết bao nhiêu giọt lệ, dốc hết tâm ca giãi bày với chồng. Câu nói thấm đẫm nỗi đau nhưng đầy dứt khoát: “Nếu như anh cứ mù quáng ghen tuông, em sẽ chọn thánh đường sân khấu, chọn khán giả, những người thực sự yêu thương và tôn trọng nghệ sỹ chúng em” khiến khán giả bên dưới lặng đi, ai nấy đều chìm trong những xúc cảm của riêng mình.

Thử thách đi qua, dư âm vẫn còn, Tú Sương đã nhập vai thành công tới mức MC Xuân Bắc phải hết lời ca ngợi: “Quá hay! Quả là một người phụ nữ vừa truyền thống lại rất hiện đại”, qua đó cho thấy nghệ sỹ cải lương Tú Sương ngoài đời là một người phụ nữ hết lòng cống hiến vì nghệ thuật, là người vợ chung thủy, biết hy sinh.

Hà Linh