Khởi tố cô giáo mầm non để cháu bé 2 tuổi tử vong trong xô nước

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can một cô giáo mầm non ở huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), vì vô ý làm cháu bé 2 tuổi tử vong trong xô nước khi nhận giữ tại nhà.

Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Côn Đảo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Yến Hồng (sinh năm 1994, trú tại khu dân cư số 9, huyện Côn Đảo) về tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 29/4, Khoa cấp cứu Trung tâm y tế Quân dân y Côn Đảo tiếp nhận cháu N.K.V. (sinh năm 2022, trú tại khu dân cư số 7, huyện Côn Đảo) được đưa đến trong tình trạng đã tử vong.

Qua điều tra xác định, ngày 29/4, Hồng nhận trông giữ cháu N.K.V. tại nhà của mình. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, cháu V. đi vệ sinh ra bỉm, nên Hồng bế cháu V. xuống nhà vệ sinh để cháu đứng hai tay cầm vào thành xô nhựa (đường kính miệng xô 42cm, đường kính đáy xô 33cm, chiều cao 46cm) bên trong xô có nước cao khoảng 15cm.

Lúc này, Hồng đi lên phòng khách lấy quần áo, túi ni lông để đựng bỉm. Khi lên phòng khách, Hồng đứng nói chuyện với mẹ của mình được 5 - 7 phút, thì một cháu bé khác chạy từ nhà vệ sinh lên nói: "Cô Hồng ơi, em bé bị té vô xô nước kìa".

Lúc này, Hồng chạy vào nhà vệ sinh nhìn thấy cháu V. đã ngã vào trong xô nước, đầu úp xuống dưới, cả người nằm lọt trong xô, Hồng bế cháu V. lên thì không còn cử động nên Hồng thực hiện các thao tác sơ cứu.

Sau đó, Hồng gọi điện cho mẹ cháu V. là chị N.T.M. để thông báo sự việc, đồng thời đưa cháu V. đến Trung tâm Quân dân y Côn Đảo cấp cứu, nhưng cháu V. đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu.

An ninh - Hình sự - Khởi tố cô giáo mầm non để cháu bé 2 tuổi tử vong trong xô nước

Cháu bé 2 tuổi tử vong trong xô nước tại nhà giữ trẻ không phép. (Ảnh minh hoạ).

Theo cơ quan công an, Hồng được đào tạo chuyên ngành giáo dục mầm non. Ngày 17/9/2020, Hồng được UBND huyện Côn Đảo tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục, phân công công tác tại Trường mầm non Tuổi Thơ cho đến nay.

Khoảng tháng 1/2023, Hồng nhận trông giữ trẻ tại nhà của mình nhưng không đăng ký với cơ quan chức năng, nên không được cấp phép.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gio Linh/Người đưa tin