Kon Tum: Xe khách và chạm với xe tải nhiều người bị thương

Xe khách chở 23 người di chuyển trên QL24 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe tải đi theo hướng ngược lại, khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương.

Sáng 14/4, đại diện UBND tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ tai nạn chiều 13/4, ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum  và lãnh đạo các ban, ngành đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân.

Thay mặt lãnh đạo UBND và Ban An toàn giao thông tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn trao hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn 2 triệu đồng và hỗ trợ gia đình người tử vong 5 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đề nghị đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nhân lực, trang thiết bị y tế để khám và điều trị chu đáo cho những nạn nhân bị thương đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Dân sinh - Kon Tum: Xe khách và chạm với xe tải nhiều người bị thương
Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện. 

Lúc này, xe khách BS 50H-365.98 chở 23 hành khách, do Nguyễn Tấn Khoa (26 tuổi, ở Bình Định) điều khiển theo hướng Tp.Kon Tum - thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, xảy ra va chạm với BS 81H-027.99 kéo theo sơ mi rơ moóc do Nguyễn Đức Hùng (45 tuổi, ở Gia Lai) điều khiển theo hướng ngược lại. Cú va chạm khiến xe khách bị lật sang bên đường, nhiều hành khách mắc kẹt bên trong.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã hỗ trợ giải cứu những người mắc kẹt trong xe khách, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum nhanh chóng đến hiện trường phân luồng giao thông, hỗ trợ giải cứu những người mắc kẹt và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Không khí khẩn trương bao trùm Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Suốt từ chiều tối 13/4, khi những nạn nhân đầu tiên vụ tai nạn được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, các y bác sỹ ở đây đã làm việc không ngừng nghỉ với tinh thần khẩn trương nhất để cứu chữa người bị nạn.

Dân sinh - Kon Tum: Xe khách và chạm với xe tải nhiều người bị thương (Hình 2).
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, trong số 24 nạn nhân nhập viện, có nhiều người bị thương nặng. Nghiêm trọng nhất là những trường hợp bị tổn thương sọ não; gãy lún đốt sống; xẹp, tràn khí màng phổi… Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tập trung toàn bộ nhân lực và sử dụng các trang thiết bị y tế tốt nhất để cấp cứu và điều trị vết thương cho các nạn nhân.

Vụ khiến 1 người tử vong tại chỗ, nhiều hành khách bị thương, 2 phương tiện bị hư hỏng nặng. Vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.