Lâm Chấn Huy: "Ngày chưa có vợ cứ gặp mỗi cô gái là Huy sẽ có một tình khúc"

Vượt qua Huyền Cardie - Ann Nguyễn, Đào Kỳ Anh giành được quyền đi tiếp trong chủ đề Tình khúc cho em.

Mở đầu tập 3 chủ đề Tình khúc cho em trong Người Hát Tình Ca là màn tâm sự của 3 quân sư: Vũ Quốc Việt, Tiết Cương và Lâm Chấn Huy. 

3-quan-su-1697379533.jpg

Khi MC Vũ Mạnh Cường mời chia sẻ về chủ đề tuần này, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt tâm sự: "Thường thường nhà thơ, nhạc sĩ hay bất cứ một người sáng tạo nào về nghệ thuật thì sự tưởng tượng nó lớn hơn sự trải qua trong tình yêu. Có đôi khi mình bị kìm cặp bởi chỉ một người nhưng mà mình tưởng tượng sẽ yêu người kia, yêu người nọ hoặc mối tình này nó dang dở thì cái sự tưởng tượng đó nó lớn lao lắm. 

Giống như ngày xưa có một nhạc sĩ viết bài hát về Điện Biên rất nổi tiếng nhưng ông ấy chưa bao giờ đặt chân đến Điện Biên cả. Cho nên sự tưởng tượng của người sáng tạo cần phải có và nhất là về tình ca, nó gần gũi hơn có thể mình xem một bộ phim, đọc một cuốn truyện hoặc nghe lời kể từ câu chuyện của bạn mình thì mình cũng có thể cảm nhận và sáng tác được". 

vu-quoc-viet-noi-1697379533.jpg

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt.

Về phần Tiết Cương, anh vô cùng háo hức khi đến với chủ đề này. Theo nam nghệ sĩ nhờ câu hỏi của Vũ Mạnh Cường mà Vũ Quốc Việt có cơ hội trải lòng, bào chữa cho những hành vi của mình. "Riêng đối với Tiết Cương cảm xúc trong cuộc sống thì mình phải trải nghiệm thật, mặc dù đối với người nghệ sĩ là phải bay bổng, tưởng tượng nhưng phải có cảm xúc thật có trải nghiệm thì những tình cảm đó nó mới đẹp, hay và thật sự là kỷ niệm", nam khách mời khẳng định. 

vu-quoc-viet-tiet-cuong-1697379533.jpg

Diễn viên Tiết Cương.

Là người cuối cùng lên tiếng, Lâm Chấn Huy bày tỏ sự đồng cảm với nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Anh cười nói: "Nghe chủ đề Tình khúc cho em là mình sướng rồi. Trước đây Huy cũng hát nhiều ca khúc của anh Việt lắm mà khi nghe anh Việt nói như vậy là cũng có Huy trong đó. Thực ra lúc Huy chưa có vợ cứ gặp mỗi cô gái là sẽ có một tình khúc. Hiện giờ 3 anh em giống nhau, nói chung cũng bị hạn chế, cố định rồi đó". 

lam-chan-huy-nhan-xet-1697379447.jpg

Ca sĩ Lâm Chấn Huy.

Tiếp đó, 3 cô gái Đào Kỳ Anh - Ann Nguyễn - Huyền Cardie tranh tài trong 2 tiết mục hát nối: Tóc Hát và Tuổi đá buồn. Sự kết hợp thú vị giữa họ đã mang đến những tiết mục vô cùng ngọt ngào, ý nghĩa. Tuy nhiên mỗi cô gái có một cường độ và thế mạnh khác nhau nên khiến cả 3 quân sư vô cùng phân vân. Nếu Đào Kỳ Anh tỉ mỉ những nốt thấp, Ann Nguyễn luyến láy và phiêu tốt thì trong người Huyền Cardie có máu rock, lên cao rất mãnh liệt. 

huyen-cardie-va-dao-ky-anh-1697379533.jpg

Trước câu hỏi khó từ MC Kiều Ngân: "Nếu chọn cô gái hát, diễn cùng mình trong MV thì anh chọn nhan sắc nào đây ạ?", Lâm Chấn Huy hài hước đáp: "Anh muốn chọn cả 3 em được không?". Câu trả lời này khiến cả trường quay bật cười còn nữ MC khẳng định: "Người đàn ông tham lam nhất là anh". Với số điểm 58, kém Đào Kỳ Anh và Huyền Cardie 0,5 điểm nên Ann Nguyễn là người dừng chân tại vòng hát nối. Dù không được tham gia vòng solo nhưng Ann Nguyễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi sự chuyên nghiệp, bản lĩnh sân khấu và giọng ca ngọt ngào. 

Để chinh phục giám khảo, Đào Kỳ Anh chọn Chuyện tình thiếu nữ trong phần solo. Có thể nói đây là lựa chọn vô cùng chính xác vì cô nàng đã nhận được cơn mưa lời khen. Lâm Chấn Huy chia sẻ đây chính là điều anh mong đợi. Tiết Cương tâm sự bản thân như lạc vào thế giới thần tiên khi nghe thí sinh hát, anh đánh giá cao về phần nhìn lẫn phần nghe. Vũ Quốc Việt thì khẳng định Đào Kỳ Anh là cô gái đa sắc đa màu với đoạn kết vô cùng ấn tượng. 

dao-ky-anh-solo-1697379533.jpg

Đào Kỳ Anh.

Thể hiện ca khúc Cỏ úa với bản phối mới, Huyền Cardie mang đến nhiều cảm xúc cho giám khảo. Thật bất ngờ nhạc phẩm này đã gợi lại kỷ niệm cũ của nghệ sĩ Tiết Cương, anh tâm sự: "Tôi cảm ơn bạn đã hát một nhạc phẩm vô tình gắn vô một kỷ niệm tình yêu của tôi cách đây 20 năm về trước. Những lời hát của Huyền Cardie da diết, thổn thức gợi cho tôi kỷ niệm rất đẹp. 

Khi bạn hát thì không gian, sân khấu, cảnh trí, phục trang đều không còn quan trọng bởi người ta chỉ cần nhắm mắt lại cảm nhận. Anh nghĩ rằng tiết mục này không nói lên được em vì tiết mục này em không được chuẩn bị kỹ lắm, đôi chỗ chưa ngọt ngào, lời chưa chuẩn. Với giọng hát của em anh tin rằng em sẽ còn tiến rất xa trên con đường nghệ thuật". 

huyen-cardie-solo-1697379533.jpg

Huyền Cardie.

Tương tự đồng nghiệp, Lâm Chấn Huy cảm nhận được nỗi buồn trong mối tình khi nghe Huyền Cardie hát. Tuy nhiên anh cũng cho rằng cô còn mắc lỗi trong phần trình diễn. Về phần Vũ Quốc Việt, anh cho rằng đây không phải sở trường Huyền: "Những đoạn lên cao em sợ lên không tới cho nên em bị rén. Thật sự giọng em nó khỏe lắm, em lên còn hơn nữa cơ nhưng vì không tự tin nên mình bị hổng một chút xíu". 

Với số điểm 29,5 cao hơn Huyền Cardie 2 điểm, Đào Kỳ Anh giành được quyền đi tiếp. Cô sẽ tranh tài với giọng ca xuất sắc tuần sau để giành lấy danh hiệu người chiến thắng chủ đề Tình khúc cho em và nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Tập 4 Người hát tình ca 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 22.10 trên kênh THVL1. 

Bảo Anh