Lần đầu \'yêu\' sẽ có cảm giác như thế nào?

Chuyện gì lần đầu cũng có sự đặc biệt và chứa những điều khiến ta bất ngờ. Tất nhiên với chuyện chăn gối, lần đầu quan hệ tình dục sẽ có những cảm giác thật khác biệt bởi đó là xúc giác sinh lý đặc biệt.
Với mỗi người, cả nam và nữ, cảm xúc về lần đầu quan hệ với người bạn tình khác giới sẽ thật đặc biệt, thiêng liêng. Đó là thời điểm hai cơ thể được khám phá những xúc giác của nhau, giúp cho người bạn của mình tận hưởng những cảm xúc đến từ khoái cảm và trên hết tình dục ở một khía cạnh nào đó là biểu hiện cho sự cao nhất của tình yêu.
 
Lần đầu quan hệ luôn không bao giờ dễ dàng
 
Cảm giác đau có thể ở hai phía là điều đầu tiên hai bạn có thể cảm nhận. Lần đầu quan hệ do chưa có những kĩ năng cần thiết nên chắc chắn sẽ không suôn sẽ như bạn hi vọng. Bạn sẽ gặp một chút trục trặc và sẽ hơi đau. Con trai nếu đau là do lần đầu quan hệ chưa có kinh nghiệm và ma sát nhiều. Hơn nữa, “cô bé” còn trinh cũng sẽ khiến "cậu nhỏ" gặp khó khăn và gây đau rát.
 
Với con gái, cảm giác quan hệ lần đầu sẽ rất đau do màng trinh sẽ bị rách. Sau lần đầu thì những lần tiếp theo sẽ thoải mái hơn. Để không mang lại cảm giác đau này cho bạn gái, nam giới hãy kích thích nhiều hơn để tăng hưng phấn cho “cô bé” tiết nhiều chất bôi trơn, đồng thời khiến âm đạo mở rộng giúp nàng giảm bớt đau đớn khi “cậu bé” xâm nhập vào.
 
 
Diễn biến tâm lý khi lần đầu quan hệ
 
Quan hệ tình dục lần đầu tiên ở cả hai giới có lẽ cảm giác về tâm lý đầu tiên là hồi hộp, căng thẳng. Lần đầu cho “chuyện ấy” vốn dĩ không dễ dàng và hai người dù thế nào cũng chưa thể chuẩn bị hoàn tất mọi thứ cho biến động nhỏ cả về sinh lý và tâm lý đó. Do đó, trong toàn bộ quá trình giao hợp, nam và nữ đều thực sự hoang mang, ngần ngại đến lo lắng, sợ sệt.
 
Có lẽ nhiều bạn gái có tâm lý chung là lo sợ có thai sau khi quan hệ lần đầu tiên. Bởi đơn giản phụ nữ lúc này là những cô nàng còn khá ngây thơ chưa hề có kinh nghiệm trong chuyện “yêu”. Thế nhưng họ lại nghe quá nhiều lời cảnh tỉnh về việc có thai ngoài ý muốn, chính vì thế, phái nữ rất lo lắng và sợ hãi sau khi “yêu” lần đầu rằng mình sẽ có thai. Rất ít bạn gái đợi chờ cho đến khi cảm thấy sẵn sàng và biết bảo vệ bản thân rồi mới “yêu” mà hầu hết đều nghe theo lời bạn trai, do đó không kiềm chế được cảm xúc của mình dẫn đến “yêu” lần đầu trong lo lắng và sợ hãi.
 
Khi bạn quan hệ tình dục lần đầu, điều đầu tiên là phải tự nguyện, hợp tác, cơ thể sẵn sàng đáp ứng. Lúc này các cơ quan sinh dục của bạn nữ sẽ “mở” ra, các cơ không co thắt, dịch sinh dục tiết ra nhiều, hai người đều có sự hưng phấn, kích thích giúp quá trình quan hệ diễn ra thuận lợi, dễ dàng. Nên nhớ, cảm giác lo sợ, ám ảnh sợ bị đau, sợ có thai cũng là nguyên nhân gây co thắt cơ quan sinh dục, khiến cho quan hệ tình dục khó khăn, hạn chế, nếu cố tình sẽ gây đau thật, thậm chí tổn thương, sang chấn.
 
Cần chú ý thêm là một số người có dị tật ở cơ quan sinh dục (âm đạo quá nhỏ, màng trinh quá dày) cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi quan hệ tình dục. Vấn đề này cần có sự thăm khám, đánh giá của bác sĩ sản phụ khoa. Nếu quyết định có quan hệ tình dục, hai người cần chủ động tìm hiểu kiến thức về sức khỏe hơn nữa, chỉ quan hệ khi đã sẵn sàng và cần có trách nhiệm với những quyết định của mình. Đặc biệt là bạn cần áp dụng các biện pháp tránh thai để tránh sự lo âu trong và sau khi quan hệ lần đầu.
 
Lần đầu quan hệ cần chuẩn bị những gì?
 
Cả hai cần chuẩn bị một tâm lý thật sự tốt trước khi “lâm trận”. Mọi vấn đề khác ngoài tình yêu và cảm xúc tình dục của hai bạn thì nên gác qua một bên. Tâm lý cần sự thoải mái tuyệt đối và quan trọng là nên có sự đồng tình từ bạn lẫn bạn gái trong việc quan hệ. Việc gượng ép hay chỉ đơn thuần là nhắm mắt chiều ý người yêu luôn mang lại một tâm lý nặng nề ảnh hưởng không nhỏ đến lần đầu của bạn.
 
Cơ thể phụ nữ luôn có xuất phát điểm thấp hơn đàn ông. Họ hưng phấn tình dục chậm hơn và đạt cực khoái cũng khó hơn so với nam giới. Với việc quan hệ lần đầu, khi mà cửa âm đạo vẫn còn hẹp, âm đạo khô và màng trinh vẫn còn thì việc quan trọng nhất trong lần đầu tiên là người nam phải biết cách khơi dậy sự ham muốn của người phụ nữ. Điều này giúp âm đạo hé mở, nước nhờn bôi trơn tiết ra sẽ giúp nam giới đưa dương vật vào nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Tránh tình trạng hấp tấp đưa dương vật vào khi người nữ chưa được kích thích đầy đủ.
 
Vì là lần đầu nên cần phải lo lắng về việc bảo vệ an toàn tình dục. Việc bảo vệ an toàn tình dục sẽ làm giảm hưng phấn trong cảm giác quan hệ lần đầu, nhưng bạn nên dùng bao cao su để bảo vệ chính mình và bạn tình khỏi các bệnh truyền nhiễm về tình dục, xem xét tất cả các biện pháp tránh thai bạn đang có, nhưng nhớ rằng chỉ có bao cao su khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn.
 
Lần đầu quan hệ tình dục thực sự sẽ là một vấn đề lớn với cả hai người nếu trước đó cả hai chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về tình dục. Tuy nhiên mọi thứ sau lần đầu thường sẽ trở nên tốt hơn vậy nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Quan trọng hơn hết hãy quan tâm, chăm sóc và động viên nhau trong và sau khi “yêu” để dấu ấn lần đầu quan hệ luôn đẹp đẽ trong tâm trí hai người bạn.
 
Theo Kiến Thức