Lạng Sơn: Xử phạt 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xử lý nhiều cơ sở, sản xuất kinh doanh bánh trung thu vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện các chỉ đạo về đảm bảo an toàn thực phẩm, đội QLTT số 5 - Cục QLTT Lạng Sơn đã tiến hành họp Đoàn kiểm tra liên ngành để triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa phục vụ dịp Trung thu năm 2020, cùng với đó là đi kiểm tra một số cơ sở trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra kiểm tra tại 01 cơ sở sản xuất bánh Trung thu. Ảnh: Tổng cục QLTT

Theo đó, Đoàn kiểm tra phát hiện 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu do các bà Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Thiện và Lã Thị Điểm làm chủ cơ sở đều vi phạm: Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng đeo vòng, lắc; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang theo quy định. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu trên.

Xử phạt 3  cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm an toàn thực phẩm. Ảnh: Tổng cục QLTT

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra đối với tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.