Lào Cai: Phát hiện, xử lý gần 1.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, giá trị ước tính 290 triệu đồng

Admin
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ được gần 1000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang tập kết tại khu vực đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Tổng giá trị ước tính 290 triệu đồng.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo cục QLTT Lào Cai về việc tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2020, đội QLTT số 5 đã đẩy mạnh công tác nhận tin báo, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Theo đó, cơ quan này đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an tỉnh Lào Cai phát hiện lô hàng đóng trong thùng catton đang tập kết tại khu vực đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Kết quả khám trong thùng catton có chứa: 200 tuýp sữa rữa rửa mặt nhãn hiệu INNISFREE; 720 thỏi son môi nhãn hiệu MAC không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hàng hóa trị giá 290 triệu đồng.

Số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được phát hiện đã được lực lượng chức năng thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật

Chủ lô hàng là ông Đặng Văn Hùng - địa chỉ: xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra ông Hùng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì kèm theo của hàng hóa.

Hiện, đội QLTT số 5 đã lập hồ sơ xử lý và chuyển vụ việc đến Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tình Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc nhập lậu các hàng mỹ phẩm. Các đối tượng nhập lậu ngày càng xử dụng những chiêu trò tinh vi khó phát hiện để qua mặt cơ quan chức năng.

Đáng nói, mỹ phẩm là mặt hàng được rất được các chị em ưa chuộng và sử dụng hằng ngày, nếu sử dụng phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc vậy có thể tiềm ẩn mối nguy hại lớn đến sức khỏe.

Tào Đạt