"Lật mặt: 48h" của Lý Hải liên tục gặp "vận đen", doanh thu có chạm mốc 200 tỷ?

"Lật mặt: 48h" của Lý Hải tiếp tục vấp phải "vận đen" khi bị quay lén đăng lênTikTok, bị soi mói ác ý. Vậy doanh thu mong muốn là 200 tỷ có trở thành hiện thực?

Hơn một tuần sau khi ra rạp, bộ phim "Lật mặt: 48h" của Lý Hải tiếp tục vấp phải "vận đen" khi bị quay lén, đăng lên TikTok.

Cụ thể, nam đạo diễn chia sẻ hình ảnh màn hình TikTok quay lén bộ phim kèm chia sẻ: "Gấp - cảnh báo quay lén. Mình mới được báo tin có bạn quay phim "Lật mặt: 48h" đăng lên TikTok và mình đã nhờ TikTok hỗ trợ gỡ. Cả nhà đi qua đi lại nếu có ai thấy clip quay lén báo giùm mình với ạ".

img-bgt-2021-screen-shot-2021-04-21-at-2-1618992170-width1000height701-1619167806.jpg
Đạo diễn Lý Hải lên tiếng khi "Lật mặt: 48h" bị quay lén.

"Lật mặt: 48h" là bộ phim thứ 5 trong series phim "Lật mặt" của Lý Hải. là cuộc rượt đuổi, truy lùng của băng nhóm tội phạm để giành lại báu vật Kỳ Nam quý hiếm (hơn 2 triệu USD). Nhân vật chính là Hiền (Võ Thành Tâm) - một cựu vận động viên boxing cùng vợ (Ốc Thanh Vân) và con gái. Hiền bị cuốn vào một cuộc rượt đuổi với phản diện A Dìn (Huỳnh Đông) sau khi lấy đi món đồ quý giá của hắn.

A Dìn có 2 ngày tức 48h để lấy lại món đồ cho vị đại gia đã mua nó. Vừa trốn chạy vừa bảo vệ cho gia đình nhỏ, Hiền phải đưa vợ con chạy trốn về miền Tây sông nước với sự trợ giúp của người bạn do Mạc Văn Khoa và Lê Hạ Anh thủ vai.

l1-1619168092.jpg

Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân trong phim Lật mặt: 48h.

Trước đó, phần phim "Lật mặt: Ba chàng khuyết" của Lý Hải từng là nạn nhân của việc quay lén, livestream trên mạng xã hội. Thời điểm đó, đạo diễn từng bày tỏ thái độ bức xúc: “Tôi thật sự cảm thấy buồn vì ý thức của những bạn trẻ này. Không chỉ nói riêng cho bộ phim và việc phạm luật, những gì họ đang làm sẽ gây ra một hậu quả tiêu cực cho cả nền điện ảnh mà trong đó họ làm khán giả”.

Lật mặt: 48h được đánh giá là tác phẩm đột phá nhất trong series này của Lý Hải, nhất là độ gay cấn trong các cảnh hành động, võ thuật trên sông nước miền Tây Nam Bộ.

Lật mặt: 48h đã chạm mốc trên 70 tỷ đồng doanh thu. Như vậy, trung bình 1 ngày, phim của Lý Hải đạt hơn 10 tỷ đồng tiền bán vé. Một con số đáng nể ở thời điểm này, khi nhiều phim Việt cùng khởi chiếu, chạy chậm chạp ở "đường đua" doanh thu, có phim còn chưa thu được vốn.

Chia sẻ về doanh thu của phim, Lý Hải cho hay: "Thực sự, tôi chỉ mong phim hòa vốn, không muốn phim của mình cạnh tranh với phim nào vì cả ê -kíp đã rất vất vả rồi. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phim bị dời lịch chiều nhiều lần nên tôi đã từng mất 10 tỷ đồng tiền quảng bá cho phim. Cụ thể, trước Tết còn 3 ngày nữa công chiếu nhưng phải hủy vì dịch bùng phát. Các phần in ấn, thời gian ra rạp phải đổi lại, chạy truyền thông đều phải làm lại từ đầu… như vậy tốn rất nhiều chi phí. Cộng thêm việc chúng tôi làm rất nhiều sự kiện quảng bá phim, nên bị ngốn rất nhiều kinh phí.

Thực sự, khi làm phim thì ai cũng muốn phim có doanh thu nhưng cũng phải nhìn vào thực tế. Tôi ước mơ là Lật mặt: 48h có doanh thu hơn một chút so với phần 4 thì đó là điều hạnh phúc nhất rồi. Bởi sau 1 tuần là có một bộ phim Việt hay ra rạp, sau đó lại có tiếp một phim chất lượng nữa. Ngoài ra, còn có phim bom tấn nước ngoài đổ bộ vào rạp trong nước thời gian tới, nên tôi cũng rất lo".

Lý Hải cho biết thêm, nếu phim đạt được doanh thu cao, khoảng 200 tỷ là một phần thưởng cho cả ê kíp. Tuy nhiên, sau khi phim được công chiếu thì liên tiếp bị "chơi xấu" như phim nhận được những bình luận soi mói ác ý hay bị quay lén trên Tik Tok. Lý Hải đã phải liên hệ phía Tik Tok để gỡ clip quay lén trên.

Anh cho hay: "Từ khi công chiếu đến nay, chúng tôi rất bận nên không xem được những bình luận về phim, chỉ khi khán giả gửi đến, chúng tôi mới biết. Việc soi mói ác ý, quay lén là một hành động xấu. Mong khán giả hãy bình tĩnh, ủng hộ phim Việt Nam".

Không chỉ Lý Hải mà cặp nhân vật chính Ốc Thanh Vân - Võ Thành Tâm cũng rất ngạc nhiên và buồn cười khi đọc qua những bình luận soi mói ác ý, ví dụ như "nhà nghèo mà lại treo hình đầy tường", "nước sông đục ngầu",... Cả hai cũng đồng quan điểm với nhau rằng Lật Mặt: 48H không tệ như những bình luận được chạy hàng loạt như thế. "Chẳng có bộ phim nào có thể làm tốt đến 100%, tất nhiên chúng tôi vẫn có nhiều điểm hạn chế. Thế nhưng những lời bình luận mang ý tốt, góp ý chắc chắn sẽ khác xa với những kiểu xuyên tạc thế này", Ốc Thanh Vân nhận định.

Lý Hải khẳng định anh không dùng chiêu trò để PR phim. Đạo diễn cũng cho biết nếu Lật mặt: 48h không hoãn chiếu gần một năm do COVID-19, có thể Lật mặt 6 cũng đã hoàn thành. Các phần có thể thực hiện dồn dập, liên tục vì anh có nhiều ý tưởng.