Lệ Quyên mê lẩu táo hầm sâm đất, bạn trai ghiền nem vuông chay

Trong khi nữ ca sĩ Lệ Quyên khen nồi lẩu nấm ngon, thì Lâm Bảo Châu khoe đĩa nem vuông - món chay yêu thích của anh.

Mồng 1/4 âm lịch (12/5), Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu ghé quán chay quen thưởng thức món khoái khẩu. Nữ ca sĩ thích mê nồi lẩu táo hầm sâm đất - một trong những món đặc trưng của quán. Sâm đất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt, lý tưởng dùng vào mùa hè Sài thành nóng nực. Bên cạnh đó, táo tươi và táo Tàu làm nước dùng thanh ngọt, mát lành, chiếm trọn cảm tình của giọng ca Giấc mơ có thật.

4-1168-1620912267-1620977971.jpg
Nồi lẩu táo hầm sâm đất Lệ Quyên khen ngon.

Set lẩu giá 280.000 đồng, nhỏ và bạn phải gọi thêm món khác thì ăn mới no. Nồi nước lẩu ninh lâu từ sâm đất, táo đỏ và táo tươi trên lửa liu riu. Sau nhiều giờ, nước dùng trong, ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm nhiều gia vị. Phần lẩu đầy đủ gồm đĩa rau, nấm tươi và bún tươi. Bạn đợi nước lẩu sôi thì thêm rau nấm. Trước khi ăn, bạn nhúng sơ bún vào nồi lẩu. Quả tảo đỏ còn vỏ, mềm ngọt. Các loại nấm sần sật, vớt ra chấm nước tương, ăn kèm bún. Nguyên liệu được chọn lựa kỹ, nấu chín từ từ nên không làm hao hụt nhiều chất dinh dưỡng, giúp thực khách tận hưởng tinh túy của món ăn.

Lâm Bảo Châu từng chia sẻ, ngày xưa cứ nhắc đến thức ăn chay là anh lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, bây giờ anh tập được thói quen ăn chay hai ngày trong tháng, vừa thanh lọc cơ thể, vừa hạn chế sát sinh phần nào. Dần dần, nam diễn viên tăng số ngày ăn chay lên. Vì thế, cứ tới mồng một, rằm mỗi tháng, anh đưa bạn gái ghé nhà hàng chay này, nơi đã quá quen mặt với nhiều sao Việt tại Sài Gòn. Dù giá thành cao hơn so với mặt bằng chung, nhà hàng vẫn ghi điểm nhờ không gian thoáng mát, có khu trong nhà và sân vườn tạo cảm giác thư thái, yên tĩnh.

Thực đơn món chay của nhà hàng phong phú, chất lượng. Trong đó, nem vuông là món yêu thích của Lâm Bảo Châu, lần nào đến đây anh cũng gọi.

5-7831-1620912267-1620977995.jpg
Lâm Bảo Châu khoe đĩa nem vuông hôm 12/5 (hình trái), và lần ăn trước đó.

Nem vuông - đặc sản miền Bắc - được đầu bếp gói khéo léo, cắt làm đôi, bày biện trên đĩa cùng chuối chát, khế chua, rau thơm và đĩa bún tươi ăn kèm, giá 160.000 đồng/đĩa. Nhân nem gồm nhiều loại nấm và rau củ, khá đầy đặn, bọc bởi lớp bánh đa nem, đem chiên giòn. Món ăn chứa nhiều đạm thực vật, bên ngoài giòn, trong mềm, thơm, chấm nước mắm chay pha ớt.

Ngoài ra, đôi tình nhân gọi thêm đĩa salad quả sung tươi - món hút khách vào những ngày thời tiết nóng - giá 170.000 đồng. Quả sung tươi mang vị ngọt, giàu vitamin C, B1... có tác dụng bổ phổi và cải thiện hệ tiêu hóa, trộn chung các loại rau. Khi ăn, chút vị cay của rau cải, hòa cùng vị béo nhẹ của hạnh nhân, mọng mềm của sung tươi và cà chua sấy, quyện trong nước sốt mù tạt the cay mang đến đủ cung bật hương vị hấp dẫn.

top-8366-1620912267-1620978026.jpg

Sau khi ăn chay, Lệ Quyên đi lễ chùa Bà chiều mồng 1 tháng 4 Âm lịch.

Theo Ngoisao.net