Lộ diện những bóng ma tội phạm hoạt động gần nghĩa trang TP.Phan Thiết

Sau khi ngày đêm truy tìm, Công an phường Phú Hài (Bình Thuận) cũng đã bóc mẽ những "bóng ma" tội phạm lộng hành gần nghĩa trang TP.Phan Thiết.

Chiều 16/7, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, Trưởng Công an phường Phú Hài, TP.Phan Thiết cho biết, sau bài phản ánh của tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, Công an TP.Than Thiết cử lực lượng hỗ trợ Công an phường Phú Hài ra quân rà soát, ngày đêm truy tìm các đối tượng trộm cắp tại nghĩa trang TP.Phan Thiết.

6h15 ngày 12/7, Công an phường Phú hài phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Phan Thiết mật phục, bắt 1 tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng phép chất ma túy tại khu phố 2, phường Phú Hài, gần khu vực nghĩa trang TP.Phan Thiết và bắt giữ 9 đối tượng liên quan.

An ninh - Hình sự - Lộ diện những bóng ma tội phạm hoạt động gần nghĩa trang TP.Phan Thiết

Khu nhà trọ nơi các đối tượng tụ tập mua bán ma túy và trộm cắp.

Trong đó, có 2 đối tượng cầm đầu là: Nguyễn Ngọc Hiển, SN 1980, trú thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc và Trần Thị Hiền, SN 1980, trú xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tang vật thu giữ gồm: 22 tép heroin, 5 cái bơm kim tiêm, 2 dao nhọn.

Điều đáng chú ý, trong 9 đối tượng có 3 đối tượng nghiện hút, thường xuyên đến nghĩa trang TP.Phan Thiết xin đểu, trộm cắp.

An ninh - Hình sự - Lộ diện những bóng ma tội phạm hoạt động gần nghĩa trang TP.Phan Thiết (Hình 2).

Những đối tượng nghiện có hành vi, xin đểu, trộm cắp tại nghĩa trang TP.Phan Thiết.

Ba đối tượng là: Nguyễn Văn Nhớ (SN 2002), Nguyễn Toan (SN 1996), Lê Xuân Phú (SN 2001), cùng ngụ phường Phú Hài.

Anh T.Q.T, ngụ TP.Phan Thiết, người nhà của một khuôn viên với nhiều ngôi mộ cho biết: “Khi nghe tin Công an phường Phú Hài đã bắt giữ những đối tượng trộm cắp, người nhà cảm thấy rất yên tâm".

Công an phường Phú Hài cho biết, thời gian tới sẽ thường xuyên phối hợp với Công an thị trấn Phú Long và ban Quản lý nghĩa trang tuần tra kiểm soát, không để tệ nạn trộm cắp, hút chích, mua bán ma túy xảy ra.

Đây là nỗ lực rất đáng ghi nhận của các cán bộ chiến sỹ Công an phường Phú Hài, cũng như Công an TP.Phan Thiết trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nguyễn Đắc Phú - Người Đưa Tin Pháp Luật