Loại rau giá rẻ bèo bổ hơn nhân sâm tổ yến, ăn mỗi ngày giúp sống thọ, chưa biết thật uổng phí

Một loại rau giá chỉ vài nghìn đồng nhưng lại bổ hơn nhân sâm tổ yến, ăn mỗi ngày giúp sống thọ, chưa biết thật uổng phí.

Cây đậu rồng có rất nhiều tác dụng bởi bạn có thể sử dụng hầu hết các bộ phận của cây như: lá có thể ăn tương tự như rau bina, hoa có thể trộn làm món salad thơm ngon bổ dưỡng. Còn quả đậu rồng lại cực kỳ có lợi cho sức khỏe. 

Đậu rồng không chỉ có vị ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao: giàu vitamin E, beta-carotene, canxi, kẽm, kali, là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin tuyệt vời.

Tác dụng của đậu rồng

- Tốt cho mắt: Hàm lượng beta-carotene cao trong đậu rồng là dưỡng chất quan trọng giúp bảo vệ mắt, giảm nguy cơ mỏi mắt do làm việc với máy tính và điện thoại lâu. Nếu bạn thường xuyên làm việc nhiều giờ trước màn hình, đừng quên bổ sung món ăn từ đậu rồng để bảo vệ thị lực nhé!

tac-dung-dau-rong-2-1732764394.jpg
Hàm lượng beta-carotene cao trong đậu rồng là dưỡng chất quan trọng giúp bảo vệ mắt. Ảnh internet

- Hỗ trợ tiêu hóa và thải độc: Đậu rồng rất giàu chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm táo bón, và làm sạch đường ruột. Đặc biệt, trong mùa đông khi cơ thể ít vận động hơn, việc bổ sung thực phẩm giàu chất xơ như đậu rồng sẽ giúp duy trì sức khỏe đường tiêu hóa.

- Dưỡng thần kinh, giảm căng thẳng: Các khoáng chất và vitamin trong đậu rồng còn hỗ trợ làm dịu thần kinh, giảm stress và giúp cơ thể thư giãn hơn.

- Giúp cải thiện sức đề kháng: Trong quả đậu rồng có nhiều vitamin C và A có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó chất kẽm trong quả đậu rồng giúp hàng rào đề kháng của cơ thể được tăng cường sức mạnh lên rất nhiều lần, giúp bạn ít bị ốm hay cảm mạo thông thường.

tac-dung-dau-rong-1-1732764393.jpg
Trong quả đậu rồng có nhiều vitamin C và A. Ảnh internet

- Tác dụng của quả đậu rồng với thai phụ: Axit folic là chất rất quan trọng mà thai phụ cần bổ sung trong quá trình mang thai, giúp hạn chế tối đa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Bên trong quả đậu rồng có chứa lượng axit folic tự nhiên cao, vì vậy thai phụ có thể bổ sung chất này bằng việc sử dụng quả đậu rồng trong thực đơn ăn uống. Ngoài ra trong quả đậu rồng còn cung cấp sắt lành mạnh cho thai phụ hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong quá trình mang thai. Đậu rồng quả là thực phẩm vàng dành cho thai phụ.

- Kiểm soát bệnh hen suyễn: Do trong quả đậu rồng có hàm lượng magie cao nên đây là loại thực phẩm lý tưởng giúp người bệnh hen suyễn kiểm soát hơi thở, điều hòa hơi thở...

- Giúp ngăn ngừa lão hóa: Trong quả đậu rồng có chứa 2 loại vitamin A và vitamin C, đây là hai loại vitamin giúp trẻ hóa làn da, chống oxy hóa bảo vệ làn da khỏi nếp nhăn, đồi mồi và sạm da. Ngoài ra vitamin C trong quả đậu rồng còn giúp cơ thể sản xuất collagen giúp duy trì độ đàn hồi của làn da.

Còn các khoáng chất bên trong quả đậu rồng giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp, cơ quan nội tạng giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Minh Khuê (t/h)