Long An: Truy tố người phụ nữ đánh đập mẹ già vì không để lại tài sản

Admin
Cơ quan chức năng đã hoàn tất cáo trạng để truy tố trách nhiệm người phụ nữ ra tay đánh đập, bạo hành mẹ ruột gây phẫn nộ trong dư luận thời gian vừa qua.
Hình ảnh bà Hoa bạo hành mẹ ruột gây phẫn nộ trong dư luận.

Chiều ngày 14/11, Giao thông đưa tin, Viện KSND huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã hoàn tất cáo trạng truy tố vụ người phụ nữ đánh đập, hành hạ mẹ ruột vì không để lại tài sản gây xôn xao thời gian qua.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, ngụ ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An), bị truy tố về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút, ghi lại hình ảnh người phụ nữ bạo hành một bà cụ, xảy ra ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Theo đó, cụ bà bị bạo hành là bà N.T.Đ. và người đánh đập cụ Đ. là Nguyễn Thị Hoa, con gái, sống chung nhà. Người quay clip là con gái bà Hoa.

Đến khi cụ bà mất, ông Nguyễn Văn Sự là anh họ của bà Hoa về đám tang. Nghe bà con láng giềng nói bà Hoa từng đánh đập cụ Đ., ông Sự tìm hiểu cơ sự và con gái bà Hoa đã kể cho nghe, có cho coi clip. Ông Sự đã đăng clip lên mạng xã hội. Bà Hoa bị công an bắt giữ sau đó.

Làm việc với cơ quan công an, bà Hoa thừa nhận hành vi bạo hành mẹ ruột như trong clip ghi lại. Bà Hoa khai, do bực tức việc cụ Đ. không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà Hoa phải nuôi dưỡng nên bà này đã có hành động đánh, mắng chửi mẹ mình như clip đã ghi lại.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.