Mắc bệnh lạ khó chữa, người phụ nữ đau như bị sốc điện 50 lần/ngày

Admin
Căn bệnh kỳ lạ khiến người phụ nữ 42 tuổi phải chịu những cơn đau cơ dữ dội không khác gì bị điện giật.

Lydia Remick (42 tuổi) sống với chồng là David (52 tuổi) ở Newquay, hạt Cornwall, Anh. Tuy nhiên công việc và cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng đau cơ mãn tính trong nhiều năm qua.

Theo Mirror, Lydia bị chẩn đoán mắc hội chứng đau cơ xơ hóa vào năm 2013. Đây là căn bệnh với rất nhiều triệu chứng khác nhau và khiến bệnh nhân bị đau cơ khắp người, từ chân, tay đến cột sống.

Hội chứng đau cơ xơ hóa liên quan đến nồng độ bất thường của một số hóa chất trong não cũng như cách mà não và tủy sống xử lý các tín hiệu thần kinh. Đáng nói đến nay bệnh vẫn chưa có thuốc chữa.

Sức khỏe - Mắc bệnh lạ khó chữa, người phụ nữ đau như bị sốc điện 50 lần/ngày

Người phụ nữ mắc căn bệnh kỳ lạ đang gây quỹ để mua một chiếc xe tay ga nhỏ.

“Toàn bộ cơ thể của tôi bị đau nhức. Chân tay cảm thấy nặng nề, nơi đau dữ dội nhất là lưng dưới và hông. Cơn đau diễn ra liên tục, giống như tôi đang bị sốc điện 50 lần mỗi ngày”, Lydia chia sẻ.

Cơ bắp của Lydia co giật như thể vừa có dòng điện chạy qua. Tình trạng bệnh đã cản trở cuộc sống của cô vì những cơn đau nghiêm trọng tới nỗi cô buộc phải ngủ cả ngày lẫn đêm và không thể tập trung làm bất cứ việc gì.

"Một số ngày tôi cảm thấy rất khỏe nhưng có những ngày tôi khó có thể di chuyển. Trong những ngày tồi tệ nhất, tôi thậm chí không thể ra khỏi giường và rất vất vả khi đi vào nhà tắm. Tôi phải cố gắng ngủ để được thoải mái nhất có thể. Dù ngủ cả ngày lẫn đêm tôi thấy vẫn mệt. Khi bộ não của bạn không hoạt động bình thường, điều đó có tác động rất lớn đến phần còn lại của cơ thể”, Lydia cho biết.

Cô đã sử dụng qua một số loại thuốc giảm đau nhưng tình hình chỉ tạm cải thiện lúc đó. Người phụ nữ 42 tuổi phải chấp nhận sống chung với căn bệnh.

Lydia từng thử điều khiển một chiếc xe tay ga di động và cảm thấy nó thật sự có ích. Vì vậy cô đang gây quỹ với mục đích mua được một chiếc xe tay ga nhỏ để có thể di chuyển dễ dàng hơn.