Mẹ dọa tử tự ép con gái cưới người đàn ông qua mai mối và cái kết ra tòa

Ngọc Bảo

Vì mẹ có ý định tự tử nên cô gái đã phải thỏa hiệp, kết hôn với một người mà bà giới thiệu và cho là môn đăng hộ đối.

Mới đây, vụ việc cô gái Trung Quốc kiện mẹ ruột mình ra tòa vì cố chấp ép cô kết hôn với người đàn ông qua mai mối đã khiến dư luận "dậy sóng" dữ dội.

Theo đó, bà mẹ cho rằng con gái 27 tuổi đã sắp quá tuổi lấy chồng, nếu còn không mau chóng kết hôn sẽ trở thành "gái ế". Bởi vậy, người phụ nữ đã ra sức ép con phải kết hôn với người đàn ông do bà giới thiệu.

Khi thấy con gái không chấp nhận, bà mẹ liên tục chửi mắng, thậm chí đe dọa sẽ tự tử nếu cô không chịu nghe lời. "Không lấy chồng thì đừng vào nhà này!", "Nếu không lấy chồng, tao mà chết là do mày!",... là những lời bà mẹ thường nói. Cuối cùng, vì sợ mẹ sẽ làm điều dại dột nên cô gái đành thỏa hiệp, lên xe hoa với người mà bà mẹ cho là môn đăng hộ đối.

me doa tu tu ep con gai ket hon 2

Ảnh minh họa.

Kết quả, trong suốt một năm sau đó, cuộc hôn nhân của cô con gái xảy ra rất nhiều vấn đề. Chồng cô là một người vô tâm, thường xuyên miệt thị vợ rằng nhờ anh ta nên cô mới thoát ế. Bởi vậy cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không hôm nào "cơm lành canh ngọt".

Không thể chịu đựng thêm, cô gái quyết tâm ly hôn nhưng người mẹ một lần nữa can thiệp. Bà cho rằng cô phải nhẫn nhịn chịu đựng và hoàn thành trách nhiệm của người vợ. Dù cô gái có thuyết phục thế nào thì bà mẹ vẫn ép cô không được ly hôn.

Sau đó, cô gái đâm đơn kiện lên tòa án, đơn phương hủy bỏ mối quan hệ hôn nhân giữa mình với chồng. Không chỉ vậy, cô còn kiện mẹ mình tội ép hôn con gái.

Tòa án đã đứng về phía cô con gái, tòa nhận định bà mẹ đã can thiệp nghiêm trọng vào quyền tự do kết hôn của con và cấu thành hành vi cưỡng bức hôn nhân. Dù vậy, cô gái đã xin tòa giảm mức phạt cho mẹ.

Sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Đa số đều chi trích hành động quá đáng của người mẹ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Đúng là cha mẹ lo cho con cái thật, nhưng thế này thì thật thái quá";

"Cũng là cha mẹ nhưng không phải ai cũng thương con, nhiều khi cha mẹ còn độc ác hơn người ngoài";

"Sao người mẹ muốn kết hôn thế mà không tự mình đi kết hôn đi, ép uổng con gái";

"Không tin là thế kỷ 21 rồi vẫn có những trường hợp sợ con mình không lấy được chồng".