Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò phi lê
- 150 gr nấm kim châm
- Gừng tươi
- Tỏi băm
- Hành lá
-Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, tương ớt
Cách chế biến:
-Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, sau đó dùng dụng cụ làm mềm thịt dần đều, ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 20 phút.
-Nấm tách thành từng phần bằng nhau, trải thịt ra sau đó đặt nấm lên mép thịt rồi cuộn chặt lại.
-Trụng sơ hành lá sau đó cột cuộn thịt lại để khi chế biến không bị bung ra.
- Gừng băm nhỏ cho vào 1 ít nước ấm, ngâm 15 phút rồi bỏ xác.
-Cho vào bát 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh xì dầu nước tương), 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trộn đều.
- Cho bò vào chảo có ít dầu, áp chảo bò tới khi bò vừa chín tới thì cho phần sốt vào, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
-Cho bò ra đĩa, rắc thêm ít mè răng lên mặt, ăn cùng cơm nóng.
Minh Hoa (t/h)