Nguyên liệu:
- Cá chim: 1 con tầm 500 gr
- 1 thìa canh bột chiên giòn hay bột mỳ đều được
- Tỏi, hành lá, ớt tươi (tùy thích)
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Cá chim sau khi sơ chế sạch dùng dao khứa vài đường lên trên 2 mặt cá, dùng tay chà xát một ít muối lên mình cá, để khoảng 10 phút.
-Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Lăn đều cá qua lớp bột mỳ (nên phủ đều bột cả phần bụng cá giúp cá giòn ngon hơn).
-Làm nóng chảo dầu ăn, thả cá vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra, để ráo.
-Đổ bớt dầu ăn trong chảo vừa chiên cá, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm 1 một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường vào chảo, đun sôi.
- Cho cá vào chảo, rưới vào một ít nước mắm, dùng đũa lật đều để gia vị bám đều hai bề mặt cá, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, trang trí ít rau mùi và vài lát ớt lên trên tùy thích.
Minh Hoa (t/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật