Nguyên liệu:
- Nấm hương: 4 cái
- Mực nang: 250 gr
- Tôm sú: 200gr
- Ngô đã tách hạt: 70 gr
- Vụn bánh mì (bột chiên xù): 50 gr
- 1/2 củ hành tây cỡ vừa
- Hành lá
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Muối, hạt tiêu đen, Mayonnaise
Cách chế biến:
- Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Mực và tôm sơ chế sạch, xay nhuyễn.
- Trộn hành tây, bột, mực, tôm, nấm, ngô, sốt mayonnaise, vụn bánh mì, hành lá, ớt, muối, tiêu vào trong tô. Đeo găng tay nilon, nhồi thật đều cho hỗn hợp được quánh và dẻo. Để nguyên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì khi rán chả mới thơm ngon và dậy mùi.
- Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính, viên chả thành những viên dẹt.
Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, mở lửa vừa. Chiên chả cho đến khi chín vàng 2 mặt. Bên ngoài chả giòn, bên trong chín mềm, khi ăn có thể chấm kèm tương ớt .
Theo Người Đưa Tin Pháp Luật