Nguyên liệu:
- 500 gr xương sườn non
- Tương hột
- Gừng, ớt, tỏi, hành lá
- Nước màu, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách chế biến:
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Sườn non mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Dùng muối hoặc nước muối pha loãng bóp kỹ phần thịt sườn sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch, để ráo.
- Cho sườn vào tô lớn, ướp với 2 thìa canh tương hột, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê dầu mè, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa ớt và tỏi băm nhuyễn. Để hỗn hợp ít nhất 30 phút cho thấm gia vị rồi cho vào nồi hấp.
- Hết thời gian ướp thì đem sườn đi hấp cách thủy. Cho thêm gừng cắt sợi, hấp trong khoảng 30 phút thì mở nắp nồi. Lúc này sườn đã mềm và thấm gia vị, bạn có thể nêm nếm lại với chút muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng và nhớ đảo đều.
- Hấp thêm 2-3 phút, tắt bếp rồi rắc tiêu, hành lá lên trên. Thưởng thức nóng với cơm trắng.
Minh Hoa (t/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật