Một cán bộ đăng kiểm bậc cao ở Hà Giang bị bắt vì nhận hối lộ

Từ năm 2020 đến nay, các nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm tỉnh Hà Giang có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.

Báo Lao động đưa tin, ngày 13/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Đức Thắng, đăng kiểm viên bậc cao Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang (2301S) về tội "Nhận hối lộ".

mot can bo dang kiem bac cao o ha giang bi bat vi nhan hoi lo

Bắt giam cán bộ Trung tâm đăng kiểm về hành vi nhận hối lộ. Ảnh: Công an Hà Giang

Theo kết quả điều tra, từ năm 2020 đến nay, các nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm tỉnh Hà Giang có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam đối tượng Thắng, là đăng kiểm viên bậc cao, trưởng dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm. Đồng thời, khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can để thu thập các tài liệu.

Theo báo Dân Việt, từ tháng 12/2022 đến nay, trên cả nước có gần 500 người của 70 trung tâm đăng kiểm bị cảnh sát khởi tố về các hành vi như đưa – nhận – môi giới hối lộ; giả mạo trong công tác… Thủ đoạn được cảnh sát xác định là với xe không có lỗi, đăng kiểm viên sẽ yêu cầu chủ xe đưa từ 50 – 200 nghìn đồng.

Chủ xe không đưa tiền trực tiếp mà để vào cabin còn nếu không đồng ý sẽ bị kéo dài thời gian đăng kiểm, gây khó dễ. Số tiền này thu bất chính sau đó được chia nhau trong nội bộ trung tâm.

Hoàng Yên (T/h)