Một doanh nghiệp xăng dầu muốn chia cổ phiếu thưởng tỉ lệ 281%

Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỉ lệ lên tới 281%, qua đó nâng vốn điều lệ từ 42 tỷ đồng lên 159 tỷ đồng.

CTCP Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (UPCoM: BMF) mới đây đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Cụ thể, BMF dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỉ lệ lên tới 281%, tương đương mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu BMF sẽ được nhận 281 cổ phiếu mới.

Hiện BMF đang có 4,16 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Với tỉ lệ chia cổ phiếu này, dự kiến doanh nghiệp sẽ phát hành thêm gần 11,7 triệu cổ phiếu. Mệnh giá cổ phiếu là 10.000 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là gần 117 tỷ đồng.

Nếu phát hành thành công, dự kiến vốn điều lệ của BMF tăng từ gần 42 tỷ đồng lên 159 tỷ đồng.

Thời gian phát hành dự kiến là trong năm nay, sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế chuyển nhượng.

Nguồn vốn phát hành từ khoản mục gồm thặng dư cổ phần, quỹ đầu tư phát triển và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2022 trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022. Việc sử dụng nguồn vốn sẽ ưu tiên theo thứ tự trích hết khoản mục trước sau đó mới trích đến khoản mục sau.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, mã BMF tăng trần lên mức 36.600 đồng/cổ phiếu.

Hồ sơ doanh nghiệp - Một doanh nghiệp xăng dầu muốn chia cổ phiếu thưởng tỉ lệ 281%

Diễn biến thị giá cổ phiếu BMF (Nguồn: FireAnt).

CTCP Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai tiền thân là công ty kinh doanh vật liệu xây dựng và xây lắp, được thành lập vào năm 1980. Đến năm 1992, Công ty được thành lập lại và đổi tên là Công ty Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai.

Công ty có vốn điều lệ hơn 41,6 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính bao gồm bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên kinh doanh như xăng, dầu, nhớt, các chất bôi trơn.

Công ty có địa chỉ tại số 255B đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện, BMF là thương nhân phân phối xăng dầu, là một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

P.V