Một tay anh chị có số má ở Hải Phòng vừa bị bắn trọng thương ở vùng mặt. Camera giám sát của 1 hộ gia đình gần đó đã ghi lại được hình ảnh sát thủ cầm vật giống súng, mở cửa kính ô tô, chĩa về phía nạn nhân.

Admin
Một tay anh chị có số má ở Hải Phòng vừa bị bắn trọng thương ở vùng mặt. Camera giám sát của 1 hộ gia đình gần đó đã ghi lại được hình ảnh sát thủ cầm vật giống súng, mở cửa kính ô tô, chĩa về phía nạn nhân.

Theo thông tin từ 1 người dân ở phố Phan Bội Châu (phương Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) cung cấp cho báo chí, camera giám sát của hộ dân này đã ghi lại hình ảnh chiếc ô tô nghi chở sát thủ đến trước cửa nhà số 17 Phan Bội Châu để bắn người.

Hình ảnh mà camera an ninh ghi lại được, sát thủ ngồi trên xe ô tô 4 chỗ, màu trắng, nhãn hiệu Hyundai i10, cửa kính sau mở, 1 vật thò ra ngoài cửa kính nghi là nóng súng dài khoảng 40-50cm, đường kính khoảng 4cm để bắn vào nạn nhân.

Camera giám sát ghi lại được hình ảnh sát thủ ngồi trên xe, hé cửa kính chĩa vật giống nòng súng bắn vào ông L.

Trước đó, vào 8h ngày 14/6, ông Tô Thắng L. (50 tuổi, trú đường Trần Nguyên Hãn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng) đi cùng 1 người phụ nữ tên Vân (thường gọi là “Vân Vổ”) đang ngồi uống nước tại quán trà cúc 17 Phan Bội Châu thì nghe thấy tiếng súng nổ.

Sau đó, ông L. phát hiện bị thương ở vùng mặt, được đưa vào bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu.

Đến 10h30 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển ra bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) để phẫu thuật vết thương vỡ quai hàm. Còn hung thủ gây ra vụ việc đã tẩu thoát sau khi gây án. Loại súng mà nghi phạm sử dụng có thể là hoa cải.

Được biết, ông Tô Thắng L. có biệt danh L. "Nam", là người có "số má" ở Hải Phòng. Ông này trước đó từng nhiều lần bị bắn và bị tạt axít vào năm 2008, phải sang nước ngoài phẫu thuật. Nạn nhân từng được xem là đàn anh trong giới giang hồ ở khu vực, nổi tiếng từ những năm 1994 - 1995, gắn liền với những cái tên như Lâm Già, Hải sứt, Hải ram bô…

Hiện, Công an TP.Hải Phòng đang khẩn trương truy tìm hung thủ, lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Sơn